Tiêu chí chọn lựa quả bóng cho sân bóng cỏ nhân tạo hiện nay (P2)

Hiện nay những tiêu chí để chọn lựa quả bóng phù hợp. Cho sân bóng cỏ nhân tạo được rất nhiều chủ đầu tư đặc biệt quan tâm. Bởi lẽ với vấn để này ít ai có thể nắm rõ và hiểu biết. Vậy nên hãy cùng chúng tôi đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu về những tiêu chí này nhé!

Dựa vào cấu tạo của quả bóng đá

Khi nhắc đến cấu tạo của quả bóng thì không phải ai cũng biết. Tuy nhiên khi lựa chọn quả bóng phù hợp cho sân bóng cỏ nhân tạo. Thì cũng cần dựa vào cấu tạo này. Cụ thể như sau:

Vỏ bóng đá

Nếu xem xét phần vỏ của quả bóng. Thì đây là một thành phần quan trọng trong quá trình chọn bóng. Chính vì thế để có thể lựa chọn một quả bóng tốt. Thì phải dựa vào việc bạn muốn tốn bao nhiêu tiền cho một quả bóng. Cũng như dựa vào việc bạn chơi bóng trên sân như thế nào. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại bóng khác nhau với nhiều loại có cấu tạo vỏ khác nhau.Thông thường thì bóng sẽ được cấu tạo bởi các chất liệu như chất liệu tổng hợp mềm. Tạo cảm giác bóng tốt, chất liệu polyurethane là loại chất liệu khá tốt. Cực bền và chất liệu PVC có khả năng chống thấm, chống mòn cực tốt.

chon-lua-qua-bong

Vỏ bóng đá hiện nay

Ô vải đệm của quả bóng

Đây cũng được coi là một thành phần khá quan trọng trong cấu tạo của quả bóng. Ô vải đệm được bọc lót bên ngoài của quả bóng để giúp cho quả bóng ổn định hơn khi chơi trên sân. Thường thì những quả bóng sử dụng cho các trận đấu chuyên nghiệp nên có từ khoảng 32 ô đệm. Còn đối với các loại thường thì chỉ sử dụng khoảng từ 18 – 26 ô vải đệm. Các ô vải đệm này có thể được khâu lại bằng chỉ chuyên dụng hoặc được gắn bằng keo.

Lớp vải lót của quả bóng

Lớp vải lót của quả bóng đá là phần quan trọng của quả bóng vì lớp này tạo nên cảm giác và khả năng điều khiển bóng cũng như kết cấu bóng. Những quả bóng đá có 4 lớp bằng polymer và cotton thường là những quả bóng đá có chất lượng cao. Những chất liệu này góp phần dần trở thành nhân tố giúp cho bóng không bị biến dạng trong quá trình sử dụng và giúp bóng thêm bền hơn.

Lớp vải lót của quả bóng

Lời kết

Các tiêu chí để chọn lựa một quả bóng cho sân bóng cỏ nhân tạo phù hợp hiện nay được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm mà áp dụng cho chính sân bóng của mình. Điều này nhằm tăng tính chuyên nghiệp cũng như hoàn thiện cho sân bóng. Liên hệ ngay với Cỏ Nhân Tạo Vân Đạt để được tìm hiểu thêm nhiều thông tin bổ ích hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *