Cách bố trí và lắp đặt đèn pha led cho sân bóng đá cỏ nhân tạo hiện nay

Hiện nay sân bóng cỏ nhân tạo trở nên khá phổ biến. Và được rất nhiều chủ đầu tư đặc biệt quan tâm. Tuy nhiên cách bố trí và lắp đặt đèn pha led cho sân bóng cỏ nhân tạo. Thì không phải ai cũng có thể nắm rõ. Hãy cùng chúng tôi đọc bài viết dưới đây. Để tìm hiểu về vấn đề được quan tâm này nhé!

Số lượng cột đèn sân bóng cỏ nhân tạo

Diện tích tiêu chuẩn của sân bóng cỏ nhân tạo. Với đường biên dọc là từ khoảng 65 – 70m và với đường biên ngang là khoảng từ 40 – 45m. Đối với như kích thước này. Thì để có thể đảm bảo mật độ phân bố đèn led sân bóng cỏ nhân tạo. Trên sân thì số lượng cột đèn tương ứng phải là 6 cột 12m ở hai bên sân. Và 3 cột ở 2 bên sân. Ngoài ra, chiều cao của cột đèn led này cũng không được vượt quá nửa chiều rộng của sân và số lượng bóng đèn mỗi từ khoảng 1 cho đến 2 bóng.

den-pha-led

Cột đèn sân bóng cỏ nhân tạo tương ứng

Số lượng đèn pha led cần sử dụng

Số lượng đèn pha led cần sử dụng cho sân bóng đá cỏ nhân tạo sẽ thay đổi và tùy thuộc theo công suất. Hiện nay, các chủ đầu tư hay sử dụng loại đèn pha led có công suất là 400w cho sân bóng cỏ nhân tạo có kích thước tiêu chuẩn dành cho người chơi. Với những loại bóng truyền thống khi sử dụng công suất 1000w thì số lượng đèn trên sân phải đủ ít nhất khoảng 24 bóng đèn và còn với đèn pha led công suất là 400w thì số lượng bóng đèn là khoảng 12 bóng đèn.

Tiêu chuẩn về độ rọi của đèn pha led

Tiêu chuẩn về độ rọi của đèn pha led cho sân bóng đá cỏ nhân tạo sẽ thay đổi và cũng tùy thuộc theo mục đích sử dụng của các chủ đầu tư. Cụ thể trong các trường hợp như sau:

  • Luyện tập thông thường thì độ rọi trung bình 100lx và hệ số độ rọi chiều ngang 0,4Un.
  • Khi thi đấu thông thường thì độ rọi trung bình 300lx và hệ số độ rọi chiều ngang 0,5Un.
  • Khi thi đấu chính thức thì độ rọi trung bình 500lx và hệ số độ rọi chiều ngang 0,6Un.

den-pha-led-1

Tiêu chuẩn về độ rọi của đèn

Lời kết

Hiện nay các cách bố trí và lắp đặt đèn pha led cho sân bóng cỏ nhân tạo được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm và tìm kiếm trên cách trang mạng hoặc tham khảo từ nhiều sân bóng khác nhau. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ ngay với Cỏ Nhân Tạo Vân Đạt để được tư vấn và hỗ trợ lắp đặt nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *