Sân bóng cỏ nhân tạo và những vấn đề thường gặp hiện nay

Hiện nay các sân bóng cỏ nhân tạo được sử dụng khá phổ biến. Và trở thành lựa chọn hàng đầu của những chủ đầu tư khi đang muốn kinh doanh sân. Tuy nhiên từ đó cũng bắt đầu xuất hiện những vấn đề thường gặp tại đây. Hãy cùng chúng tôi đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết hơn về điều này nhé!

Độ phẳng của mặt sân bóng cỏ nhân tạo không đều nhau

Nguyên nhân gây nên tình trạng độ phẳng của mặt sân bóng cỏ nhân tạo. Không đều này là do trong quá trình thi công nền hạ thì máy móc. Hoặc kỹ thuật thi công còn non kém nên đã không thực hiện đúng quy trình. Từ đó dẫn đến mặt sân không đều, có chỗ lồi và chỗ lõm. Hoặc do một vài nguyên nhân khác như các hạt cao su và lớp cát không được trải đều khi thi công.

san-bong-co-nhan-tao

Độ phẳng của mặt sân bóng không đồng đều

Màu sắc của cỏ nhân tạo không đồng đều

Nhiều chủ đầu tư sân bóng thường có tâm lý. Nên lựa chọn mua các loại thảm cỏ nhân tạo giá rẻ. Để có thể giảm chi phí thi công sân cỏ nhân tạo hiệu quả. Thế nhưng, đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến việc màu cỏ trên sân cỏ nhân tạo nhanh bị úa hay không đều nhau. Bởi các loại thảm cỏ giá rẻ này thường rất dễ bị phai màu do tác động của thời tiết như nắng và mưa.

Đường nối giữa các thảm cỏ không đều, khít với nhau

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng đường nối giữa các thảm cỏ không đều. Khít với nhau này là do nếu không phải vì sự cẩu thả trong quá trình thi công. Thì cũng chỉ có thể là do tay nghề. Và kinh nghiệm thi công sân bóng đá cỏ nhân tạo còn hạn chế. Ngay từ bước nền hạ, nếu bề mặt sân không được phẳng. Thì cũng có thể dẫn đến tình trạng miếng dán thảm cỏ không khít được với nhau hay không đều.

san-bong-co-nhan-tao-1

Đường nối giữa các thảm cỏ nhân tạo không đều

Đế thảm cỏ bị nứt, mục, hư hỏng

Trong quá trình thi công sân cỏ nhân tạo thì sẽ có một hạng mục công việc là thi công hệ thống thoát nước cho sân. Nếu hệ thống thoát nước này không được thực hiện đúng quy trình sẽ gây ngập úng và từ đó xuất hiện tình trạng mủn, mục hay nứt phần đế của thảm cỏ. Nếu tình trạng này kéo dài thì các chủ đầu tư chỉ còn có cách khắc phục đó là thay thế hoàn toàn thảm cỏ nhân tạo mới.

Lời kết

Sân bóng cỏ nhân tạo hiện nay được áp dụng rất phổ biến tuy nhiên không biết cách bảo quản cũng như lựa chọn sản phẩm cỏ chất lượng tốt thì sẽ gây nên nhiều vấn đề khác nhau. Chính vì thế liên hệ ngay với Cỏ Nhân Tạo Vân Đạt để được tư vấn và lựa chọn mua thảm cỏ tốt và phù hợp nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *