Sân bóng đá cỏ nhân tạo và những tình trạng thường gặp phải

Cỏ nhân tạo đặc biệt được các chủ đầu tư quan tâm và yêu thích, một trong số đó là lĩnh vực thể thao như sân bóng đá cỏ nhân tạo. Tuy nhiên nếu không biết cách bảo dưỡng, bảo trì sẽ khiến cho sân cỏ nhân tạo rất nhanh bị xuống cấp. Hãy cùng chúng tôi đọc bài viết dưới đây để điểm qua những tình trạng thường gặp phải của sân bóng đá cỏ nhân tạo nhé!

Mặt sân có độ phẳng không đều nhau và không đều màu

Nếu các chủ đầu tư lựa chọn sợi cỏ nhân tạo chất lượng kém sẽ khiến cho màu cỏ nhanh bị phai màu theo thời gian ngắn. Khi sợi cỏ nhân tạo không ổn định về màu sắc sẽ rất dễ bị phai dưới ánh nắng mặt trời gây mất thẩm mỹ sân cỏ. Hơn nữa quá trình thi công đã trải cát và hạt cao su không đều dẫn đến hiện tượng bề mặt sân không đồng đều. Khi bề mặt sân không bằng phẳng, chỗ lồi chỗ lõm do kỹ thuật thi công không đảm bảo.

Sân bóng đá cỏ nhân tạo và những tình trạng thường gặp phải
Mặt sân thi công không đảm bảo gây nên những hiện tượng lỗi lõm

Đường nối giữa các thảm cỏ dán không khít

Khi các đường dán bị lỡ hay các mối nối không được kỹ lưỡng do thi công tay nghề thấp, thiếu kinh nghiệm và các thiết bị thi công quá cũ. Các mối nối bị hở do sân bóng thi công không đúng kỹ thuật khiến cho mặt sân không bằng phẳng và bị chênh nhau chỗ cao, chỗ thấp.

Đế cỏ sau khi sử dụng lâu ngày bị mục nát và rạn nứt

Đế cỏ khi sử dụng lâu ngày bị mục nát và rạn nứt là do hệ thống thoát nước không ổn định, thi công thiết kế không đúng, mặt sân không bẳng và bảo dưỡng bảo trì không đúng cách. Vậy nên các chủ đầu tư nên lựa chọn và sử dụng những loại cỏ nhân tạo có đế cỏ tốt, chất lượng và có độ dày cao, khả năng chịu lực hoàn hảo.

Sân bóng đá cỏ nhân tạo và những tình trạng thường gặp phải (2)
Nên lựa chọn những thảm cỏ nhân tạo có đế dày và khả năng chịu lực tốt

Thảm cỏ nhân tạo bị trổ lông,bị mục và tụ cầu

Thảm cỏ nhân tạo sau một thời gián sử dụng sẽ bị xoắn lại, bị chẻ ngọn, trổ lông nhiều, sợi cỏ yếu đi, độ cứng cao và khi đá không còn êm chân. Đặc biệt cỏ nhân tạo sẽ bị mục và rất dễ bị gãy. Sự xuống cấp này của sợi cỏ những đồng nghĩa với việc tần suất sử dụng và chất lượng của cỏ nhân tạo cũng đi xuống. 

Lời kết

Để có một sân bóng cỏ nhân tạo chất lượng thì các chủ đầu tư nên lựa chọn kỹ càng, chọn các loại cỏ nhân tạo tốt và thi công đúng tiêu chuẩn, đảm bảo an toàn. Liên hệ ngay với Cỏ Nhân Tạo Vân Đạt chúng tôi luôn cung cấp đến khách hàng những sản phẩm cỏ nhân tạo chất lượng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *