Các sân bóng cỏ nhân tạo thường có diện tích bao nhiêu là hợp lý?

Diện tích sân bóng đá ảnh hưởng rất nhiều đến vốn đầu tư và lượng khách đến thuê sân nên đặc biệt được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm trước khi bước vào thi công. Tuy nhiên, sân bóng đá cỏ nhân tạo thì cần diện tích bao nhiêu là vừa đủ và hợp lý? Hãy cùng chúng tôi đọc bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời chuẩn xác nhất cho câu hỏi này nhé!

Thiết kế sân bóng cỏ nhân tạo ở các tỉnh phía Nam và phía Trung

Đối với một số nơi thì sân bóng đá cỏ nhân tạo được thiết kế theo sân 11 người với chiều dài là 105m và chiều rộng là 68m theo tiêu chuẩn FIFA hoặc chiều dài là 50m và chiều rộng 40m tùy thuộc vào từng vùng. Đối với các tỉnh phía Nam thì thiết kế sân bóng cỏ nhân tạo sẽ như sau:

  • Chiều ngang của sân/ đường biên ngang: từ 15 – 25m
  • Chiều dài của sân/ đường biên dọc: từ 25 – 42m
Các sân bóng cỏ nhân tạo thường có diện tích bao nhiêu là hợp lý
Diện tích tiêu chuẩn của các sân bóng đá cỏ nhân tạo

Đối với các tỉnh phía Trung thì thiết kế sân bóng cỏ nhân tạo sẽ rộng hơn như sau:

  • Chiều ngang của sân/ đường biên ngang: từ 40 – 55m
  • Chiều dài của sân/ đường biên dọc: từ 50 – 75m 

Ngoài ra, diện tích sân bóng đá còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như quỹ đất mà nhà đầu tư hiện có, tùy theo tập tục, địa thế đất đai và khí hậu khác nhau của các vùng để thiết kế.

Tại sao không nên thiết kế sân bóng cỏ nhân tạo có diện tích quá rộng hoặc quá hẹp?

Nếu ở các khu vực miền Nam thì dân chơi bóng đá ở đây luôn có phong trào chơi trên sân 5 người. Vậy nên nếu các chủ đầu tư tại đây xây dựng sân bóng đá cỏ nhân tạo 7 người thì sân sẽ quá rộng và làm cho người chơi bóng chóng mệt, chi phí sân từ đó cũng cao hơn. Còn những khu vực như ở Hà Nội thì phong trào chơi sân 7 người tại đây là phổ biến. Nếu xây dựng sân bóng đá cỏ nhân tạo 5 người thì sân lại quá nhỏ, không đủ sức chứa và đáp ứng đủ nhu cầu chơi của các dân chơi bóng đá. Việc này sẽ dẫn đến sân bóng đá cỏ nhân tạo sẽ ít người và kinh doanh sẽ kém đi.

Các sân bóng cỏ nhân tạo thường có diện tích bao nhiêu là hợp lý (2)
Diện tích sân bóng vừa đủ để đáp ứng nhu cầu người chơi

Lời kết

Các nhà đầu tư qua bài viết trên đây cũng nên nghiên cứu thêm tập quán, khí hậu hay sở thích từng vùng miền trước khi muốn xây dựng một sân bóng đá cỏ nhân tạo. Để có một đối sách hợp lý cho một sân bóng đá yêu thích. Liên hệ ngay với Cỏ Nhân Tạo Vân Đạt luôn có thể đáp ứng đầy đủ những yêu cầu của khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *