Quy trình bảo dưỡng – mẹo kéo dài tuổi thọ cho sân cỏ nhân tạo

Hiện nay việc giữ gìn hay kéo dài tuổi thọ cho sân bóng cỏ nhân tạo được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm. Quy trình bảo dưỡng cũng nắm vai trò rất quan trọng trong vấn đề này. Hãy cùng chúng tôi đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu về quy trình bảo dưỡng cùng các mẹo kéo dài tuổi thọ này nhé!

Quy trình bảo dưỡng đạt tiêu chuẩn hiện nay

Trong quá trình khai thác thì sợi cỏ phải chịu tác động cơ học trực tiếp. Từ các bước chạy của cầu thủ dẫn đến các trường hợp như sợi cỏ bị quăn lại. Hoặc chẽ sợi cỏ như sợi tóc. Thì các sợi cỏ này không còn bao phủ được hạt cao su nữa. Sẽ dẫn đến hạt cao su nổi khắp mặt sân. Và điều này giống như chúng ta chơi bóng trên sân cao su. Ngoài ra với chế độ bảo dưỡng, bảo trì thường xuyên định kỳ. Sẽ giúp sân cỏ có thể nâng cao khả năng khai thác của sân lâu hơn và chất lượng mật sân cũng ổn định hơn.

san-co-nhan-tao

Bảo dưỡng bảo trì sân cỏ nhân tạo theo đúng định kỳ

Thông thường những sân cỏ nhân tạo không có chế độ bảo dưỡng. Hoặc bảo dưỡng không đúng theo quy định thời gian thì thời gian sử dụng nhiều nhất chỉ được nhiều nhất là 3 năm. Vậy nên chế độ bảo dưỡng theo đúng quy trình thì thời gian sử dụng của sân bóng sẽ được tăng lên là 5 năm. Sử dụng cỏ nhân tạo sân bóng đá. Sẽ tiết kiệm được chi phí chăm sóc và cắt tỉa hơn rất nhiều so với sử dụng cỏ tự nhiên. Để việc kinh doanh khai thác sân cỏ đạt hiệu suất tối đa thì các chủ đầu tư cần bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo. Thông thường thì công việc bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo được thực hiện sau 3 – 6 tháng. Và còn tùy thuộc vào thời gian khai thác hàng ngày của sân cỏ.

Một số cách kéo dài tuổi thọ cho sân cỏ nhân tạo 

Sau khi thi công xong sân cỏ nhân tạo. Thì các chủ đầu tư có thể cho vào hoạt động được luôn. Tuy nhiên để sân cỏ nhân tạo được bền nhất thì các chủ đầu tư nên lưu ý một số quy định trong việc hoạt động như sau:

  • Không sử dụng giày đinh sắt hoặc nhựa cứng trên sân cỏ nhân tạo
  • Chỉ sử dụng giày đinh mềm, đế bằng khi đi lại trên sân.
  • Không được cho bất kỳ vật nặng. Thiết bị máy móc hay những phương tiện vận tải lên mặt sân cỏ nhân tạo.
  • Không để các thiết bị nhiệt lên bề mặt sân cỏ nhân tạo.
  • Thường xuyên sử dụng chổi quét các hạt cao su bị trôi mất về bốn phía.
  • Hàng ngày vệ sinh sạch trên bề mặt sân cỏ nhân tạo.

Lời kết

Hiện nay vấn đề bảo trì bảo dưỡng cho sân bóng cỏ nhân tạo. Dần trở nên phổ biến mà được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm. Liên hệ ngay với Cỏ Nhân Tạo Vân Đạt để giúp cho sân cỏ của bạn có tuổi thọ lâu dài hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *