Cách né đòn tránh chấn thương trên sân bóng cỏ nhân tạo

Hiện nay sân bóng cỏ nhân tạo dần trở nên phổ biến nhất hiện nay với nhiều bàn thắng vô cùng sôi động. Tuy nhiên vấn đề chấn thương khi trên sân cũng xảy ra khá nhiều. Bởi vậy mà ngày nay rất nhiều người tìm kiếm các cách né đón tránh chấn thương qua bài viết dưới đây!

Lựa chọn giày đúng kích cỡ và bao ống quyển trên sân bóng cỏ nhân tạo

Việc lựa chọn giày đúng cỡ và bao ống quyển tưởng rằng rất đơn giản. Nhưng lại rất cần thiết và quan trọng trong việc hạn chế dính chấn thương trên sân bóng. Tuy nhiên việc lựa chọn một đôi giày phù hợp thì lại không phải điều dễ dàng. Ngoài ra, ốp ống quyển hay nhiều nơi gọi là ống đồng hay ống chân. Cũng được rất nhiều cầu thủ chú ý. Bởi vì dù chỉ là va chạm nhẹ nhưng nếu không được bảo vệ sẽ rất dễ gây lên chấn thương cho ống quyển.

Vậy nên với các thủ môn dù là mới chơi hay chơi chuyên nghiệp. Thì điều quan trọng nhất cũng là cần phải được trang bị găng tay có gân cứng ở mỗi ngón. Điều này giúp tránh trường hợp bị bẻ ngược từ những pha đẩy bóng. Ngoài ra, các cầu thủ ở vị trí người gác đền cũng nên chú trọng phần khuỷu tay 2 bên. Để nhằm phục vụ cho các động tác bay người đẩy bóng. 

san-co-nhan-tao

Lựa chọn đôi giày đúng kích cỡ và phù hợp

Nên chú ý hơn với sức khỏe bản thân

Vấn đề kiểm tra y tế và test thể lực ở các cầu thủ gần như là không thể thiếu. Bởi vì các cầu thủ thường có tinh thần chiến đấu rất cao nên thường bỏ qua những tín hiệu xấu từ cơ thể. Đặc biệt là nhiều trường hợp ra sân khi đang có dấu hiệu bị cảm cúm hay nhức đầu. Điều này sẽ khiến cho thể lực của các cầu thủ bị xuống dốc. Cũng như gây ảnh hưởng đến kết quả của toàn đội và dễ gây chấn thương ngoài ý muốn.

san-co-nhan-tao-1

Kiểm tra y tế thường xuyên

Bởi vậy mà các cầu thủ nên chắc chắn rằng bản thân đang ở trạng thái tốt nhất và thường xuyên kiểm tra y tế. Nếu cầu thủ bị chấn thương vẫn chưa bình phục thì không nên ra sân. Bởi khi vận động mạnh quá sức sẽ dẫn đến nguy cơ chấn thương nặng và nguy hiểm hơn. Điều này gây ảnh hưởng tới cả trận đấu cũng như sức khỏe của bản thân sau này.

Lời kết

Những cách né đòn tránh chấn thương hiện nay luôn được rất nhiều người chơi áp dụng và tìm kiếm trên các trang mạng xã hội. Hoặc có thể liên hệ ngay với Cỏ Nhân Tạo Vân Đạt để tham khảo nhiều hơn về các thông tin sân cỏ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *