Những tiêu chí để lựa chọn cỏ nhân tạo sân vườn tốt nhất hiện nay

Việc lựa chọn cỏ nhân tạo hiện nay cũng cần dựa trên rất nhiều tiêu chí khác nhau. Điều này nhằm nâng cao tính hiệu quả cũng như đảm bảo tuổi thọ cho thảm cỏ. Hãy cùng chúng tôi đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu về những tiêu chí này nhé!

Chiều cao của cỏ nhân tạo

Chiều cao của cỏ nhân tạo là một trong những tiêu chí. Mà người dùng dễ nhận biết để đánh giá nhất. Cỏ nhân tạo sân vườn thường sẽ có chiều cao trong khoảng từ 25 mm cho đến 35 mm. Chính vì thế khi lựa chọn cỏ nhân tạo sân vườn. Thì để có thể đảm bảo độ thẩm mỹ. Thì bạn nên chọn cỏ có chiều cao là 30mm là hợp lý cho thảm cỏ nhân tạo sân vườn nhất. Còn với những thảm cỏ có chiều cao 25mm thì được coi hơi ngắn. Nên nhìn sẽ không đẹp. Đồng thời cỏ cao 35 mm thì lại hơi dài. Nên sợi cỏ khó đứng thẳng mà nghiêng ngả nhiều phía cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến độ thẩm mỹ của cả thảm cỏ do vậy chiều cao hợp lý sẽ là 30mm.

lua-chon-co-nhan-tao

Chiều cao của cỏ nhân tạo sân vườn

Dtex của cỏ nhân tạo sân vườn

Dtex được biết đến là chỉ số thể hiện khối lượng của cỏ tính theo đơn vị g/10.000 m sợi cỏ. Hiểu đơn giản thì Dtex 9.500 sẽ có nghĩa là 9500m sợi cỏ sẽ nặng 9.500 gram. Như vậy thông số này giúp phản ánh đến người dùng khối lượng sợi cỏ, do vậy nếu dtex càng cao thì tức là cỏ càng nặng, sợi cỏ càng dày và chắc hơn nhiều. Khi đó cỏ nhân tạo sẽ bền hơn, chịu lực tốt hơn và chống chịu được với sự tàn phá của các yếu tố thay đổi của môi trường.

Khoảng cách hàng cỏ nhân tạo

Gauge là thông số thể hiện khoảng cách giữa 2 hàng cỏ trên thảm cỏ nhân tạo. Thảm cỏ nhân tạo này thường được khâu thành những hàng thẳng trên và được gắn kết với nhau bằng 1 lớp đế. Do vậy khoảng cách hàng cỏ càng nhỏ thì thảm cỏ càng dày. Đơn vị tính của gauge thường sẽ là inch (3/4 inch = 19 mm). Tuy nhiên ở một số loại cỏ nhân tạo được bán ở thị trường Việt Nam thì thông số gauge này thông thường sẽ ở mức Gauge là 3/8 inch ~19mm. Điều đó có nghĩa là có 105 hàng cỏ trong 1m thảm cỏ.

Lời kết

Bạn nên tuân thủ đúng các tiêu chí cần thiết trong việc lựa chọn cỏ nhân tạo hiện nay. Đảm bảo có thể đem lại cho bạn một không gian trang trí sang trọng, hiện đại và thoải mái nhất. Ngoài ra cũng đảm bảo tính hiệu quả và độ bền bỉ cao cho sản phẩm. Liên hệ ngay với Cỏ Nhân Tạo Vân Đạt để được tư vấn cụ thể và kỹ càng hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *