Một số chiến thuật sân bóng cỏ nhân tạo 7 người (Phần 1)

Từ trước đến nay bộ môn bóng đá luôn sở hữu lượng người hâm mộ cực lớn. Bởi vậy mà các chiến thuật chơi trên sân bóng cỏ nhân tạo 7 người cũng được rất nhiều người quan tâm. Hãy cùng chúng tôi đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết hơn về những chiến thuật này nhé!

Tấn công tổng lực 1-1-3-1

Nếu bạn tham gia trận đấu với đội hình nhiều cầu thủ đều có xu hướng tấn công. Thì chắc chắn không thể bỏ qua chiến thuật 1-1-3-1. Tuy nhiên đây cũng không phải là sơ đồ phổ biến nhất. Nhưng lại là một trong những lựa chọn tốt nhất mà bạn phải sử dụng để tấn công và ghi bàn. Chiến thuật này giúp tập trung sức mạnh cho mặt trận tấn công. Cũng như hữu ích cho một đội bóng muốn thống trị trận đấu và kiểm soát khu vực giữa sân bằng số đông cầu thủ. Tuy nhiên cũng có một vài nhược điểm cụ thể như hậu vệ duy nhất cần phải rất giỏi, đa năng. Và khi thực hiện chiến thuật này rất dễ gây tổn thương trước những pha phản công.

co-nhan-tao-7-nguoi

Chiến thuật 1-1-3-1

Sơ đồ cây thông 3-2-1

Chiến thuật này giúp cho đội bóng chơi chắc chắn và phòng ngự hiệu quả hơn. Với 3 cầu thủ chơi thấp thì lối chơi của cả đội sẽ được phát triển từ hàng thủ dần lên phía trên. Chiến thuật này giúp cung cấp sự chắc chắn cho hàng phòng ngự và tạo nền tảng. Để triển khai bóng lên trên.Đặc biệt hiệu quả khi gặp đối thủ mạnh và nhanh hơn. Tuy nhiên sẽ có khả năng thiếu sự hỗ trợ cho các cầu thủ tấn công cũng như thiếu không gian và các tùy chọn. Để tiền đạo có thể phối hợp trước khi tiếp cận khung thành của đối thủ.

co-nhan-tao-7-nguoi-1

Chiến thuật 3-2-1

Chiến thuật 2-2-2 và 1-4-1

Hai chiến thuật này đều mang lại sự cân bằng hoàn hảo cho cả công và thủ. Nhưng lại hiếm khi được sử dụng trong các trận đấu bởi rất khó vận hành. Đối với chiến thuật 2-2-2. Thì sẽ không có quá nhiều thời gian để hoạt động theo chiều dọc của sân. Mà các cầu thủ tấn công phải di ngang khá nhiều. Còn đối với chiến lược 1-4-1. Thì lại là một biến thể của 2-2-2 với các nguyên tắc vận hành tương tự.

Lời kết

Hiện nay có rất nhiều chiến thuật chơi trên sân bóng cỏ nhân tạo 7 người khác nhau. Và mỗi chiến thuật đều đem lại rất nhiều lợi ích dành cho đội bóng. Liên hệ ngay với Cỏ Nhân Tạo Vân Đạt để được tư vấn và tìm hiểu chi tiết hơn về các chiến thuật sân cỏ đầy hấp dẫn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *