Cách xử lý mặt bằng hiệu quả khi thi công sân bóng cỏ nhân tạo

Khi thực hiện thi công sân bóng cỏ nhân tạo thì quá trình xử lý mặt bằng cũng rất quan trọng. Bởi điều này ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sân sau này. Hãy cùng chúng tôi đọc bài viết dưới đây. Để tìm hiểu về các cách xử lý mặt bằng hiệu quả khi thi công sân bóng cỏ nhân tạo hiện nay nhé!

Những sân bóng cỏ nhân tạo tương đối bằng phẳng

Đối với những sân tương đối bằng phẳng thường là những sân cỏ tự nhiên. Với những nền đất đã bỏ hoang lâu ngày hay những khoảng đất chưa được quy hoạch. Những mặt bằng này thì bạn cần bóc bỏ lớp hữu cơ trên bề mặt của mặt bằng khoảng 10 – 15m tùy thuộc vào mặt bằng của khách hàng.

bong-co-nhan-tao

Sân bóng có mặt bằng phẳng

Sau đó thì sử dụng máy ủi gạt bỏ đi các lớp hữu cơ này dồn về góc sân. Và dùng xe để chuyển bỏ ra khỏi công trình để tránh bị lẫn vào các vật dụng khác. Sử dụng máy thủy bình để đo lại cốt đất và tiếp tục quá trình san lai. Lu rung khoảng 10 – 12 tấn giúp cho phần nền có thể đạt độ chặt từ 0,9 – 0,95. Và độc dốc từ 0,3% – 0,5% là có thể đảm bảo yêu cầu.

Những sân bóng cỏ nhân tạo mấp mô nhiều

Những mặt bằng mấp mô nhiều này thường là đồi hay sườn núi mà các chủ đầu tư muốn san gạt. Để xây dựng một sân bóng cỏ nhân tạo. Với mặt bằng này bạn chỉ cần dùng xe ủi. Để ủi từ cao xuống thấp và thành nhiều đợt liên tiếp khác nhau.

Phần đất được ủi xuống sau khi có bề dày khoảng 0,3 – 0,4m. Thì có thể dùng xe lu rung 10 – 12 tấn để lu chặt. Sau đó thì tiếp tục ủi lớp kết tiếp và lu rung như lần đầu. Thực hiện quá trình này nhiều lần cho đến khi mặt bằng tương đối phẳng. Thì dùng máy thủy bình để đo lại và tiếp tục san lại. Lu nền cho phần nền có thể đạt độ chặt khoảng 0,9 – 0,95 và độ dốc là 0,3% – 0,5%. 

Những sân bóng cỏ nhân tạo nền đất trũng

Nếu các chủ đầu tư đang muốn đổi các khu vực như ao hồ hay đất trũng. Để làm sân bóng cỏ nhân tạo. Thì cần dọn sạch phần nền của ao, hồ sau đó mới tiến hành bơm cát hoặc đổ đất xuống. Làm như vậy để có thể tránh được trường hợp các thành phần hỗn hợp trong đất bùn đó. Sẽ gây ảnh hưởng đến cốt nền sau này của sân cỏ khiến cho quá trình làm nền. Không đảm bảo chắc chắn được như mong muốn.

Sau đó thì sẽ bơm cát hoặc đổ đất thành nhiều lớp . Và mỗi lớp dày khoảng 0,5 – 0,6m sử dụng dùng xe lu rung 10 – 12 tấn để lu cho chặt. Rồi cứ tiếp tục lớp thứ 2, thứ 3 cho tới khi đạt độ cao như mong muốn thì thôi. Cuối cùng thì bạn hãy dùng máy thủy bình đo lại và tiếp tục đổ thêm đất, san lại, lu lèn lại nếu chưa đạt yêu cầu. 

bong-co-nhan-tao-1

Thi công sân cỏ nhân tạo tại các nền đất trũng

Lời kết

Hiện nay có rất nhiều cách xử lý mặt bằng hiệu quả khác nhau, giúp cho chất lượng sân cỏ được nâng cao hơn. Liên hệ ngay với Cỏ Nhân Tạo Vân Đạt để được tư vấn nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *