Kích thước tiêu chuẩn của các sân vận động đẹp nhất hành tinh

Nếu bạn là một người hâm mộ bộ môn bóng đá. Thì chắc chắn sẽ không thể bỏ qua vẻ đẹp hoàn hảo của các sân vận động. Hơn nữa kích thước tiêu chuẩn của mỗi sân cũng đều khác nhau. Giúp cho người xem lẫn người chơi cảm giác thích thú hơn. Hãy cùng chúng tôi đọc bài viết dưới đây. Để tìm hiểu chi tiết về kích thước tiêu chuẩn của các sân vận động đẹp nhất hành tinh này nhé!

Kích thước của sân vận động Wembley

Wembley là một trong những sân vận động lớn nhất Ngoại Hạng Anh. Với diện tích khán đài cùng gần 100.000 chỗ ngồi có sức chứa khủng khiếp đứng thứ 2 Châu Âu. Sân vận động này sở hữu kích thước khá ấn tượng với vom sân khoảng 134m, chu vi sân là 1km và thể tích khoảng 4 triệu m3. Tương đương với 25.000 chiếc xe buýt 2 tầng và 7 tỉ chai sữa.

san-van-dong

Sân vận động Wembley nổi tiếng

Kích thước của sân vận động Olympiastadion

 Olympiastadion nổi tiếng với thiết kế độc và lạ mắt với lưới cáp bằng thép không gỉ. Thủy tinh acrylic cùng nhiều  thiết bị hỗ trợ hiện đại. Sân vận động này cũng có kích thước tiêu chuẩn đó là 105m x 68m. Với sức chứa 76.000 chỗ ngồi và có thể chứa tới 110.000 người là con số kỷ lục hiện nay.

san-van-dong-1

Sân vận động Olympiastadion

Kích thước của sân vận động Nou Camp

Sân vận động Nou Camp nổi tiếng với lối kiến trúc vô cùng độc đáo. Cùng kích thước khổng lồ nên nơi đây trở thành những điểm du lịch được tham quan nhiều nhất hiện nay. Kích thước sân đều lớn hơn tiêu chuẩn cho phép đó là 107m x 72m với sức chứa khoảng 93.053 chỗ ngồi. Trong gần 50 năm lịch sử nhưng Nou Camp lại trở thành một trong những thánh đường nổi tiếng nhất tại bóng đá Châu Âu hiện nay.

san-van-dong-2

Sân bóng nổi tiếng Nou Camp

Kích thước của sân Etihad Stadium

 Etihad Stadium nổi tiếng này là sân nhà của đội bóng Manchester City với kích thước đạt đủ tiêu chuẩn FIFA là 105m x 68m. Sân vận động danh dự được xếp vào top 5 sân vận động lớn nhất giải ngoại hạng Anh. Sân có sức chứa lên tới hơn 55.000 chỗ ngồi. Và ngoài là nơi tổ chức bóng đá mà còn tổ chức các sự kiện âm nhạc của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trên thế giới.

san-van-dong-3

Sân vận động Etihad Stadium

Lời kết

Nếu bạn là người yêu thích bộ môn bóng đá và các sân bóng cỏ nhân tạo cao cấp. Thì chắc chắn sẽ biết hết những sân vận động được nhắc đến qua bài viết trên. Liên hệ ngay với Cỏ Nhân Tạo để có thể biết thêm nhiều thông tin thú vị hơn nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *