Một số lỗi thường mắc phải khi thi công sân bóng đá cỏ nhân tạo

Thi công sân bóng đá cỏ nhân tạo thường đòi hỏi sự tỉ mỉ và hoàn hảo từ khâu thiết kế, thi công làm nền cho đến trải cỏ để có thể tạo nên một sân bóng đá cỏ nhân tạo chất lượng nhất. Bởi vậy mà trước khi bước vào quá trình thi công thì các chủ đầu tư nên tham khảo một các kỹ lưỡng các bước thi công cũng như tìm hiểu về một số sự cố thường gặp phải. Hãy cùng chúng tôi đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết hơn về một số lỗi thường mắc này nhé!

Một số lỗi cơ bản thường mắc phải khi thi công cỏ nhân tạo

Để quá trình thi công được diễn ra một cách hoàn thiện và không xảy ra những sự cố ngoài ý muốn nào thì nên tham khảo một số lỗi cơ bản thường mắc phải sau đây:

Thi công nền không đạt chất lượng yêu cầu

Quy trình thi công nền đặc biệt quan trọng vì quá trình này ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cũng như độ bền bỉ, tuổi thọ của sân bóng sau này. Nếu chất lượng sân kém thì sẽ gây ra nhiều tổn thương cho chính người chơi và tổn hại đến kinh doanh của các chủ đầu tư, gây tốn kém về mặt chi phí bảo dưỡng và bảo trì. 

Một số lỗi thường mắc phải khi thi công sân bóng đá cỏ nhân tạo (2)
Thi công nền cỏ nhân tạo cần đảm bảo tính tỉ mỉ và chắc chắn

Thi công nền không đạt chất lượng yêu cầu sẽ khiến cho sân bị lún và sạt lở trong suốt quá trình sử dụng. Ngoài ra thi công nền không bằng phẳng còn khiến cho sân bị gồ ghề và xuất hiện nhiều vết nứt, khiến cho quá trình trải cỏ gặp nhiều khó khăn. Trường hợp xấu nhất đó là phải thi công lại gây mất thời gian.

Hệ thống thoát nước kém

Hệ thống thoát nước của cỏ nhân tạo sân bóng đá không đảm bảo chất lượng khiến cho nước thoát chậm sau mỗi trận mưa lớn. Gây ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng khai thác của sân, khiến cho nước bị đọng lại dưới nền sân, mặt cỏ bị mục nát và nhanh bị phai màu. Những điều này còn gây ảnh hưởng đến chất lượng sau này của sân.

Mưa gây ngập lụt ảnh hưởng tới sân cỏ

Mưa được coi là kẻ thù số một của thi công cỏ nhân tạo, làm chậm tiến độ đối với các sân cỏ nhân tạo ngoài trời, làm hỏng toàn bộ hệ thống nền thi công trước đó. Ngoài ra, mưa còn khiến cho việc làm cỏ khó khăn hơn, dễ bị bong tróc do cỏ chưa kịp khô lại bị dính nước. 

Thi công sai tiến độ

Thời gian hoàn thành đã định gần đến mà khối lượng công việc còn quá nhiều nên nhiều đơn vị thi công thường đánh đổi chất lượng để lấy thời gian. Làm qua loa cho xong để hoàn thành công việc đúng hạn. Đây cũng là một trong những lý do tại sao mà các sân bóng cỏ nhân tạo thường xuống cấp rất nhanh.

Một số lỗi thường mắc phải khi thi công sân bóng đá cỏ nhân tạo
Thi công nên đúng hạn và đảm bảo chất lượng sân cỏ

Lời kết

Qua bài viết trên đây cũng như giúp các chủ đầu tư có thể hiểu rõ hơn về những sự cố thường xảy ra khi thi công sân cỏ nhân tạo để có thể kịp thời sửa chữa và hạn chế những lỗi đó. Liên hệ ngay với Cỏ Nhân Tạo Vân Đạt nếu bạn còn điều gì thắc mắc và cần giải đáp nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *