Bí quyết phân biệt cỏ nhân tạo sân bóng và cỏ nhân tạo sân vườn

Hiện nay việc sử dụng cỏ nhân tạo trở nên được ưa chuộng và phổ biến rất rộng rãi. Tuy nhiên, có rất nhiều người vẫn nhầm lẫn giữa hai loại cỏ nhân tạo cho sân bóng và sân vườn. Bài viết hôm nay, Vân Đạt sẽ hướng dẫn bạn phân biệt giữa hai loại cỏ này để có thể lựa chọn được cỏ nhân tạo phù hợp nhất.

  1. Cỏ nhân tạo sân bóng và sân vườn có đặc điểm gì chung?

Cả hai loại cỏ này đều được sản xuất từ chất liệu nhựa PE, nhựa tổng hợp và có hình dạng tương đối giống nhau. Ngoài ra, hai loại cỏ này đều có độ bền rất cao, khả năng chịu nhiệt, chịu lực tốt.

Cỏ nhân tạo chịu lực tốt và độ bền rất cao

Cỏ nhân tạo chịu lực tốt và độ bền rất cao

Đặc biệt, hai loại cỏ này đều có cấu tạo 5 phần vô cùng dày dặn và chắc chắn. Phần sợi cỏ, tấm đế lót, dệt khóm cỏ, đềm chèn và mặt nền là 5 phần chính của loại cỏ này. Hiện nay, để đánh giá về chất lượng của cỏ, người ta thường dựa vào các thông số sau: Dtex, Gauge, Stitch Rate…

  1. Bí quyết phân biệt giữa cỏ nhân tạo sân bóng và sân vườn

Mỗi một loại cỏ khi được chọn lựa đều sẽ phụ thuộc vào mục đích và môi trường sử dụng. Cỏ nhân tạo sân bóng và sân vườn cũng vậy, chúng đều sẽ có những đặc biệt khác nhau để có thể lựa chọn như:

Kích thước của cỏ nhân tạo

Khi lựa chọn cỏ nhân tạo, chúng ta có thể dễ dàng thấy được sợi cỏ nhân tạo có kích thước và khoảng cách giữa hai hàng nhỏ hơn so với cỏ nhân tạo sân vườn. Tuy nhiên, đối với cỏ nhân tạo dùng cho sân bóng sẽ được thiết kế cao hơn, trung bùng là khoảng 5cm.

Biết cách phân biệt cỏ sân bóng và sân vườn bạn sẽ chọn được loại cỏ phù hợp nhất

Biết cách phân biệt bạn sẽ chọn được loại cỏ phù hợp nhất

Hơn nữa, để sợi cỏ luôn dựng, có sự tự nhiên, chúng ta cần phải lót thêm một lớp hạt cao su hoặc lớp cát. Việc này cũng giúp tạo được độ đàn hồi và độ bền của cỏ, cũng như tạo thuận lợi cho việc di chuyển và đảm bảo an toàn cho các cầu thủ.

Màu sắc của cỏ nhân tạo

Nếu bạn là người yêu thích thể thao và hay vận động tại các sân bóng. Chắc hẳn bạn sẽ thấy cỏ nhân tạo ở đây sẽ có màu nhạt hơn và đặc biệt là không đa dạng như loại cỏ cho sân vườn. Ngược lại, cỏ nhân tạo sân vườn luôn đa dạng về màu sắc như: màu xanh đậm, xanh nhạt, xanh lá mạ hoặc màu xanh ngả vàng…. ngoài ra còn có cả loại cỏ khô giống y như thật.

Lời kết

Với những đặc điểm trên bạn đã phân biệt được cỏ nhân tạo sân vườn và cỏ nhân tạo sân bóng chưa? Nếu bạn đang muốn mua hoặc thi công cỏ nhân tạo, hãy đến với Vân Đạt để được tư vấn và hỗ trợ bạn lựa chọn loại cỏ phù hợp với mức giá ưu đãi nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *