Tìm hiểu về kích thước sân bóng cỏ nhân tạo 9 người

Nhu cầu về thể dục thể thao ngày càng gia tăng, nhất là đối với môn bóng đá. Do vậy mà việc đầu tư vào sân bóng cỏ nhân tạo cũng được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm. Tuy nhiên, có nhiều người thắc mắc không biết kích thước sân bóng cỏ nhân tạo 9 người như thế nào? Vậy để có thể giải đáp được câu hỏi này, Vân Đạt mời bạn cùng theo dõi bài viết sau. 

Kích thước sân bóng cỏ nhân tạo 9 người

Thông thường, sân bóng đá cỏ nhân tạo thường sẽ được xây dựng với đường biên dọc dài từ 45 đến 60m và đường biên ngang dài từ 45 đến 90m. Cụ thể:

Kich-thuoc-san-bong-co-nhan-tao-1

Đường giới hạn nửa sân chia sân bóng thành 2 nửa bằng nhau

Đường giới hạn và đường giới hạn nửa sân

Thông thường, đường giới hạn trên sân bóng 9 người có kích thước nhỏ hơn 12cm. Đường giới hạn nửa sân sẽ kẻ theo chiều ngang và chia sân thành 2 phần bằng nhau. Sau đó ấy 1 điểm chia sân thành 2 phần bằng nhau làm tâm. Lấy điểm đó làm tâm và kẻ đường tròn có bán kính 6m, đó là đường trong giữa sân.

Kích thước sân bóng cỏ nhân tạo 9 người khu cầu môn

Từ vị trí cách cột dọc 5m trên đường biên ngang của mỗi phần sân, kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song, vuông góc với biên ngang dài 5m. Kẻ đường nối liền hai đầu đoạn thẳng đó. Phần diện tích được giới hạn gọi là khu cầu môn.

Khu phạt đền.

Từ vị trí cách cột dọc 13m trên đường biên ngang của mỗi phần sân, kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song, vuông góc với biên ngang dài 13m. Kẻ đường nối liền 2 đoạn thẳng đó, phần được giới trong đoạn thẳng đó và đường biên ngang gọi là khu phạt đền.

Trong mỗi khu phạt đền có một điểm đường kính 22cm được đánh dấu rõ ràng, cách điểm giữa đường biên ngang 9m – Đó là điểm phạt đền. Từ điểm phạt đền làm tâm kẻ một cung tròn ở ngoài khu phạt đền có bán kính 6m, nhằm xác định vị trí đứng của những cầu thủ khi thực hiện quả phạt đền 9m.

Cung phạt góc

Lấy điểm cắm cờ là tâm, kẻ vào trong sân 1/4 cung tròn với bán kính 1m. Đây là vị trí đặt bóng để đá quả phạt góc.

Lấy tâm là điểm cắm cờ và kẻ 1/4  cung tròn bán kính 1m

Lời kết

Qua những kích thước của từng khu vực mà chúng tôi vừa chia sẻ, hy vọng đã giúp bạn hiểu hơn về sân bóng cỏ nhân tạo có kích thước như thế nào rồi. Nếu bạn muốn thi công sân bóng cỏ nhân tạo hoặc cần tư vấn thêm hơn hãy liên hệ với Vân Đạt để được giải đáp một cách nhanh chóng nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *