[Giải đáp] Cấu trúc của cỏ nhân tạo như thế nào?

Cỏ nhân tạo ngày nay trở nên rất quen thuộc và phổ biến. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều người thắc mắc không biết cấu trúc của cỏ nhân tạo như thế nào? Vậy để giúp bạn giải đáp vấn đề này, Vân Đạt mời bạn cùng theo dõi bài viết sau nhé.

Cấu trúc của cỏ nhân tạo theo từng phần

Cỏ nhân tạo là một loại cỏ được làm từ nhựa và mô phỏng theo kết cấu của cỏ tự nhiên. Dưới đây là từng phần cấu trúc của cỏ nhân tạo mà Vân Đạt muốn chia sẻ:

cau-truc-co-nhan-tao-1

Cấu trúc của cỏ nhân tạo gồm có nhiều lớp phân biệt

Sợi cỏ của cỏ nhân tạo

Nguyên liệu chính của cỏ nhân tạo chính là polythene (PE), polypropylene (PP) và ni lông. Cỏ được làm từ vật liệu PE có độ mềm mại hơn loại được làm từ vật liệu PP, giúp giảm thiểu những tổn thương với da cho người dùng rất tốt. Không những vậy sản phẩm sản xuất từ nguyên liệu PE còn có tính năng chịu mài mòn rất tốt.

Tấm đế lót thảm cỏ nhân tạo

Sợi cỏ sẽ được kết thành khóm rồi liên kết với tấm đế lót. Tấm vải lót giúp cung cấp không gian kết cấu cho tấm cỏ, từ đó giúp sợi cỏ có tính ổn định, chắc chắn hơn. Tấm vải lót có thể là dạng vải ô lưới PP đơn giản, cũng có thể là dạng phức tạp. Tấm vải đáy có ảnh hưởng đến sự hấp thụ của keo phủ dưới, do vậy có một số trường hợp phải thêm một lớp vải nỉ để hỗ trợ sự hấp thụ này. 

Dệt khóm cỏ

Dệt khóm cỏ là công nghệ dệt những sợi cỏ vào tấm đế lót. Các thông số chủ yếu có thể thay đổi của công nghệ này là độ cao của sợi cỏ, cự ly hàng và khổ dệt… Đối với một số môn thể thao có tính tiếp xúc, thông thường sợi cỏ sẽ cao từ 40-65 cm. 

Dệt khó cỏ là dệt những sợi cỏ vào tấm đế lót

Chất đệm chèn

Chất đệm chèn hay được gọi là “đất” của sân cỏ nhân tạo, chất này có tác dụng giữ vững và khiến cho cây cỏ không bị nghiêng đổ, tạo một bề mặt ổn định giúp người vận động có được một lực kéo. Ngoài ra, tính năng đàn hồi của hệ thống sân cỏ nhân tạo được quyết định bởi chất đệm chèn và sợi cỏ. 

Lời kết

Với những gì mà chúng tôi vừa chia sẻ, hy vọng đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc về cấu trúc của cỏ nhân tạo. Nếu bạn có nhu cầu muốn sử dụng và thi công cỏ nhân tạo với công trình của mình hãy để Vân Đạt giúp bạn. Với chất lượng cỏ nhân tạo được kiểm định chặt chẽ cùng với đội ngũ kỹ thuật thi công giàu kinh nghiệm chắc chắn sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng như mong đợi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *