Mức chi phí cơ bản cho một sân bóng đá cỏ nhân tạo

Sân bóng đá cỏ nhân tạo ngày càng nhiều với những ưu điểm vượt trội mà hầu hết các chủ đầu tư đều yêu thích. Tuy nhiên lại rất ít ai biết hoặc tính toán kỹ và chính xác những chi phí cần thiết để có thể làm nên một sân bóng cỏ nhân tạo hoàn thiện, chắc chắn và bền bỉ. Vậy nên hãy cùng chúng tôi đọc bài viết dưới đây để có thể tìm hiểu cụ thể hơn về những chi phí ấy nhé!

30 – 50% chi phí cho việc lựa chọn mua cỏ nhân tạo cho sân bóng đá

Thông thường thì đây sẽ là chi phí cao nhất trong việc thi công một sân bóng cỏ nhân tạo. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay lại có rất nhiều loại cỏ khác nhau cùng với từng chất lượng cũng khác nhau. Dưới đây là các các loại cỏ nhân tạo với chi phí khác nhau sẽ được chia thành 3 loại chính như sau:

  • Cỏ nhân tạo sân bóng cao cấp: Loại cỏ này ưu điểm vượt trội đó chính là rất bền với khả năng chống mài mòn cực cao và khả năng chống tia cực tím UV cao nên hình thức rất giống cỏ tự nhiên.Giá thành từ đó cũng trong khoảng 190.000đ – 250.000đ/ m2.
  • Cỏ nhân tạo sân bóng thông dụng: Thường sẽ có giá thành từ 165.000 – 190,000đ/m2. Cỏ có sợi bền, chống mài mòn cao cùng khả năng chống tia cực tím tốt tuy nhiên mật độ cỏ lại rất thưa chứ không dày được như các loại cỏ cao cấp.
  • Cỏ nhân tạo giá rẻ: Mức giá cỏ trung bình sẽ dao động từ 130,000đ – 160,000đ /m2.

San-bong-da-co-nhan-tao-1

Cỏ nhân tạo theo từng loại và từng giá thành khác nhau

10 – 15% chi phí thi công nền hạ của sân bóng cỏ nhân tạo

Nền hạ là một trong những bước rất quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sân bóng sau một thời gian khai thác sân. Bởi vậy mà các chi phí cho thi công nền hạ đơn giản là chi phí mua nguyên vật liệu gồm có cát, đá được sử dụng để có thể nâng cao nền và tạo độ ổn định cho bề mặt sân. Chi phí làm nền hạ trong khoảng từ 10- 15% so với tổng chi phí làm sân bóng cỏ nhân tạo của bạn.

15% chi phí cho việc lắp đặt sân bóng đá cỏ nhân tạo

Đây chính là khoản chi phí dành cho việc thi công mặt cỏ nhân tạo bao gồm những công việc như trải cỏ, dán cỏ, trải cỏ trắng làm viền, rải cát và hạt cao su.

5 – 10% chi phí cho hệ thống chiếu sáng của sân bóng đá cỏ nhân tạo

Hệ thống chiếu sáng bao gồm các phần như sau: Cột đèn – bao gồm cột đỡ lưới chính, đèn chiếu sáng, dây điện, tủ điện và cầu dao đóng ngắt điện. Thi công hệ thống đèn chiếu sáng, tùy thuộc vào kích thước sân, cách thức ghép hay bố trí các sân. Có thể sử dụng bóng tùy thuộc vào chiều rộng của sân để lựa chọn bóng đèn cho phù hợp. Do đó thường thì chi phí đầu tư hạng mục này sẽ dao động từ khoảng 5-10% so với tổng chi phí xây sân cỏ bóng đá nhân tạo.

Hệ thống chiếu sáng cho sân cỏ cần lựa chọn một cách chuẩn xác

Lời kết

Chi phí để thi công một sân bóng cỏ nhân tạo sẽ không quá đắt nếu các chủ đầu tư tham khảo cũng như tính toán kỹ nguồn đầu tư cần thiết cho sân cỏ. Liên hệ ngay với Cỏ Nhân Tạo Vân Đạt chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trên mọi chặng đường thi công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *