Một số vấn đề có thể làm cho sân bóng cỏ nhân tạo bị lụi tàn sớm

Thông thường, sân bóng cỏ nhân tạo chất lượng tốt, thời gian khai thác khoảng từ 5 đến 6 năm. Tuy  nhiên, trên thực tế thì sân bóng có thể sử dụng lâu hơn hoặc xuống cấp sớm hơn tùy thuộc vào tình hình cụ thể và đặc tính từng loại cỏ nhân tạo sân bóng, điều kiện khí hậu khu đó. Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với bạn về một số vấn đề có thể làm cho sân bóng cỏ nhân tạo bị lụi tàn sớm, bạn có thể tham khảo.

  1. Các vấn đề có thể làm cho sân bóng cỏ nhân tạo sớm lụi tàn

Sự xuống cấp của sân cỏ nhân tạo thường chịu ảnh hưởng từ nhiều yếu tố như việc sử dụng nền hạ, lớp đế lót cỏ nhân tạo, độ bền của cỏ và khả năng giữ đàn hồi của các hạt cao su được lấp trên cỏ. Nếu một trong các mặt này có vấn đề, sân cỏ nhân tạo sẽ bị suy giảm về chất lượng. Ngược lại, nếu duy trì tốt thì có thể kéo dài thời gian sử dụng sân cỏ.

Cỏ nhân tạo được bảo trì tốt sẽ kéo dài được tuổi thọ

Cỏ nhân tạo được bảo trì tốt sẽ kéo dài được tuổi thọ

Biến dạng cơ sở nền của sân bóng

Nền hạ cỏ nhân tạo chủ yếu được đổ từ bê tông xi măng hoặc nhựa đường sỏi. Nếu nguyên liệu, các thông số kỹ thuật và thi công xây dựng đạt tiêu chuẩn hóa và sân bóng không vi phạm các nguyên tắc khi sử dụng thì độ ổn định của nền cỏ sân bóng sẽ làm cho tuổi thọ của nó được lâu hơn.

Độ hư hao của sân bóng cỏ nhân tạo

Tấm vải lót cơ sở của cỏ nhân tạo là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với lớp nền. Thành phần chủ yếu của nó bao gồm PP, vải không dệt và vải lưới. Nó bị ảnh hưởng bởi khí hậu và thời tiết. Chẳng hạn như nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh hay bị ẩm ướt lâu ngày.

Vì vậy, độ bền và khả năng chống lão hóa của vải cơ sở phải được xem xét và đề cao trong quá trình lựa chọn cỏ nhân tạo. Nếu độ dày của vải cơ sở không đủ hoặc chất lượng không tốt, nó sẽ dễ bị phân rã và phân hủy sớm, khiến cho tuổi thọ của cỏ nhân tạo bị rút ngắn.

Cỏ nhân tạo sân bóng bị xơ hóa hoặc nứt khớp

Nếu sử dụng sản phẩm cỏ nhân tạo kém chất lượng sẽ xuất hiện vụn phấn trong môi trường tự nhiên có thể gây hại cho cơ thể con người sau khi hít phải. Cỏ nhân tạo có đủ điều kiện về chất lượng sẽ kém đi khi được sử dụng lâu dài. Chẳng hạn như mối nối cỏ bị lỏng hoặc bị gãy.

Cỏ nhân tạo kém chất lượng sẽ tạo bụi phấn gây ảnh hưởng tới sức khỏe

Cỏ nhân tạo kém chất lượng sẽ tạo bụi phấn gây ảnh hưởng tới sức khỏe

Các hạt cao su trên sân bóng bị lão hóa

Sân bóng cỏ nhân tạo nói chung chứa nhiều cát và các hạt cao su. Các hạt cao su sẽ già đi theo thời gian sử dụng, mất đi tính đàn hồi, cứng lại và bị chìm xuống, tích tụ dưới đáy cỏ, làm cho chất lượng thể thao của sân bóng bị giảm sút nghiêm trọng. Trong trường hợp này, nếu bản thân bãi cỏ không bị hư hại nhiều thì chỉ cần thay các hạt cao su mới là được.

  1. Lời kết

Với một số vấn đề chính gây ra hiện tượng sân bóng bị xuống cấp. Nếu sân bóng của bạn đang có những dấu hiệu giảm sút chất lượng hoặc cần được bảo trì. Hãy liên hệ với Cỏ nhân tạo Vân Đạt để được tư vấn miễn phí và nhận sự hỗ trợ tốt nhất cho sân cỏ của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *