Một số nguyên tắc mà bạn nên biết khi bảo dưỡng cỏ nhân tạo sân vườn

Để cỏ nhân tạo sân vườn luôn đạp đủ tiêu chuẩn Xanh – Sạch – Đẹp là chuyện rất đơn giản nếu bạn biết chăm sóc cho cỏ nhân tạo sân vườn đúng cách. Cỏ nhân tạo tuy không cần bảo trì hay chăm sóc quá nhiều nhưng không có nghĩa là không cần đến bảo dưỡng. Nhưng so với cỏ tự nhiên thì dễ dàng hơn rất nhiều. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn một số nguyên tắc mà bạn nên biết khi bảo dưỡng cỏ nhân tạo sân vườn.

Dọn rác trên mặt sân cỏ sạch sẽ

Việc giữ vệ sinh cho không gian sân cỏ nhân tạo là điều rất cần thiết để tránh được những sự xâm hại của vi khuẩn và khói bụi. Nếu là những loại rác như lá cây, vỏ bánh kẹo, hạt dưa,…thì bạn nên dọn dẹp một cách sạch sẽ nhất. Bạn có thể xử lý bằng cách nhặt sạch hoặc quét dọn. Nếu là những vết bẩn như đồ uống, nước mưa hay các loại chất thải của động vật thì bạn chỉ nên sử dụng vòi phun nước để loại bỏ các vết bẩn mà thôi.

bao-duong-co-nhan-tao-san-vuon-1

Dọn sạch sẽ sân cỏ nhân tạo

Xịt nước để bảo dưỡng cỏ nhân tạo sân vườn

Vệ sinh cỏ nhân tạo nếu như không có máy móc chuyên dụng thì bạn chỉ nên sử dụng vòi xịt nước có công suất vừa để rửa hoặc khi trời mưa cỏ sẽ có thể tự sạch được. Tuy nhiên vẫn nên xịt nước lên cỏ nhân tạo 1 – 2 lần/ tuần. Đây cũng là cách đơn giản và cũng hiệu quả nhất giúp bạn có thể làm sạch bụi bẩn, phấn hoa hay bùn đất,…trên ngay bề mặt sân cỏ nhà bạn.

Xịt nước cũng là cách giúp giữ vệ sinh sân cỏ nhân tạo

Làm sạch sân cỏ nhân tạo khi có vật nuôi chơi 

Có lẽ bạn sẽ phải ngỡ ngàng khi hầu hết tất cả các thú cưng đều thích chơi đùa trên sân cỏ nhân tạo. Tuy nhiên nếu thảm cỏ bị bẩn vì thú cưng thì bạn nên dọn dẹp ngay. Bạn có thể dọn dẹp bằng cách dùng bao tay và túi nilon, làm sạch nước tiểu của vật nuôi bằng cách xịt nước. Nếu sau khi đã dọn mà vẫn lưu lại mùi khó chịu, bạn hãy pha loãng nước tẩy rửa hoặc dấm trắng với nước là có thể loại bỏ đi mùi hôi.

Thú cưng rất thích được vui đùa trên cỏ nhân tạo

Phun thuốc diệt cỏ, rêu hoặc nấm mốc để bảo dưỡng cỏ nhân tạo sân vườn

Trong điều kiện ẩm ướt, những loại rác hữu cơ sẽ bị phân hủy, nếu để lâu ngày sẽ gây ra nấm mốc. Ngoài ra cỏ dại trên sân cỏ nhân tạo cũng gây ảnh hưởng lớn đến thảm cỏ. Bởi vậy bạn nên kiểm tra kỹ sân vườn nhà bạn có bị cỏ dại, nấm hay mốc hay không. Nếu có thì nên diệt nấm mốc bằng cách phun thuốc. Nên phun thuốc diệt nấm, mốc 3 tháng/ lần.

Lời kết

Bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo là một việc rất quan trọng để có thể mang lại cho bạn và người thân một sân chơi thoải mái và đẹp nhất. Liên hệ ngay với Cỏ Nhân Tạo Vân Đạt nếu bạn còn nhiều điều thắc mắc, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho các bạn một cách cụ thể và chi tiết nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *