Một số loại hạt cao su cho sân bóng cỏ nhân tạo phổ biến

Hạt cao su là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sân cỏ khi đã được sử dụng trong một thời gian dài. Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại hạt cao su để lựa chọn với từng kích thước hình dáng khác nhau. Cùng nhau tìm hiểu về một số loại hạt cao su cho sân bóng cỏ nhân tạo vô cùng đặc biệt thông qiua nội dung của bài viết sau đây.

Một số loại cỏ nhân tạo phổ biến hiện nay

Trên thị trường, hạt cao su dần xuất hiện rất nhiều với những hình dáng hay kích thước khác nhau với nguồn gốc cũng khác nhau. Tuy nhiên để phù hợp với sân bóng cỏ nhân tạo thì có 3 loại hạt nhựa, cụ thể:

Hạt cao su SBR

Đây là loại hạt cao su có nguồn gốc từ hạt nhựa SBR làm từ lốp xe tái chế hay cao su phế liệu từ các nhà máy ở khu công nghiệp. Loại hạt cao su này có độ ổn định tốt trong các môi trường axit hữu cơ và vô cơ. 

hat-cao-su-cho-san-bong-1

Hạt cao su SBR

Với chi phí đầu tư rẻ nhưng đều có thể đáp ứng tốt hầu hết các tiêu chuẩn chất lượng về hạt nhựa cao su trải sân bóng cỏ nhân tạo.Tuy nhiên lại không ổn định ở trong môi trường chứa nhiều dung môi như dầu khoáng, xăng hay mỡ,… Khả năng chịu lực kém ở 40 – 70 độ C.

Hạt cao su EPDM

Hạt cao su EPDM được sản xuất và tái chế từ các cao su cũ, có độ đàn hồi cao và giúp giảm áp lực lên các khớp khi người chơi vận động trên sân, hạn chế những chấn thương ngoài ý muốn. Ngoài ra, loại hạt cao su này còn rất thân thiện với môi trường và chịu nhiệt độ cực tốt ở khoảng 60 – 150 độ C. Tuy nhiên, hạt cao su EPDM lại có giá thành cao và rất khó để có thể đặt hàng.

Hạt cao su EPDM

Hạt cao su Ecolastic TPV Grass

Đây là loại hạt cao su được tái chế cũng như sản xuất từ những cao su đã qua sử dụng. Đặc biệt không gây độc hại mà còn thân thiện với môi trường, có thể tái sử dụng và tái chế. Loại hạt cao su này có độ bền bỉ cao, an toàn cho người chơi và không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ hay thời tiết như nắng, mưa,…Tuy nhiên, hạt cao su Ecolastic TPV Grass cũng giống với hạt cao su EPDM ở điểm có giá thành rất cao.

Hạt cao su Ecolastic TPV Grass

Lời kết

Ngoài 3 loại hạt cao su được giới thiệu qua bài viết trên còn có rất nhiều loại hạt cao su khác trên thị trường. Tùy vào từng mục đích sử dụng hay kích thước và ứng dụng mà hạt cao su mang lại để có thể chọn lựa. Liên hệ ngay với Cỏ Nhân Tạo Vân Đạt nếu bạn chưa biết nên chọn loại hạt cao su nào cho sân bóng cỏ nhân tạo của bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *