Cỏ nhân tạo lót sàn chất lượng và những đặc điểm nổi bật

Ngày nay, việc sử dụng cỏ nhân tạo trở nên rất phổ biến và rộng rãi. Một trong những ứng dụng đang được nhiều người tìm hiểu đó là dùng để lót sàn nhà. Vậy cỏ nhân tạo lót sàn như thế nào được xem là chất lượng và chúng có đặc điểm nổi bật gì? Để trả lời được câu hỏi này, mời bạn cùng Vân Đạt theo dõi bài viết sau đây.

Thảm cỏ nhân tạo lót sàn chất lượng tốt nhất là như thế nào? 

Hiện nay trên thị trường về cỏ nhân tạo có rất nhiều loại cỏ nhân khác nhau, chính vì thế mà chất lượng của cỏ cũng sẽ có những sự chênh lệch nhất định. Tuy nhiên, một sản phẩm cỏ lót sàn nhà chất lượng thường được đảm bảo với màu sắc tự nhiên, sờ êm, mềm mịn và rất dễ chịu.

Co-nhan-tao-lot-san-1

Cỏ nhân tạo chất lượng được đánh giá dựa trên nhiều yếu tố

Đặc biệt, sau một thời gian sử dụng sẽ không bị phai màu nhiều, có độ bền bỉ, đế lót chắc chắn, không hoặc ít xảy ra tình trạng sụt sợi, dày dặn và đặc biệt là phải đảm bảo các thông số kỹ thuật như sau: 

  • Sợi thảm cỏ lót sàn nhà có chiều cao từ 20 đến 30mm.
  • Mỗi hàng cỏ, mật độ mũi khâu ít nhất phải là 160 mũi. 
  • Ít nhất 1m2 thảm cỏ phải có 200 sợi hoặc nhiều hơn. 
  • Khi tiếp xúc sợi cỏ sẽ cảm nhận được độ mềm và dễ chịu.
  • Sợi cỏ và đế cỏ phải được làm từ sợi nguyên chất, chưa qua tái chế.

Một số đặc điểm nổi bật của thảm cỏ nhân tạo lót sàn nhà 

Không phải tự nhiên mà thảm cỏ nhân tạo được nhiều người sử dụng làm lót sàn một cách rộng rãi đến như vậy. Dưới đây là một số đặc điểm mà loại cỏ này mang lại khi được lựa chọn:

Chi phí đầu tư thấp 

Ngay cả chi phí mua thảm trải sàn và chi phí bảo trì bảo dưỡng cũng thấp hơn rất nhiều so với việc sử dụng chất liệu khác. 

Sản phẩm thân thiện và gần gũi với môi trường 

Với những loại thảm cỏ nhân tạo được làm từ nguyên liệu nguyên chất rất thân thiện với môi trường. Nếu như việc trồng cỏ tự nhiên phải phun hóa chất, gây hại đến môi trường thì việc sử dụng thảm cỏ nhân tạo sẽ hạn chế được sự tác động này. 

Cỏ nhân tạo mang đến không gian thân thiện và gần gũi với thiên nhiên

Khả năng chống mài mòn cao 

Chất liệu thảm cỏ cao cấp vốn chứa những chất chống tia UV cực mạnh. Do đó, dù thời tiết khắc nghiệt, nắng nóng đi chăng nữa thì mức độ mài mòn cũng được hạn chế một cách triệt để. 

Tuổi thọ dài và không mất nhiều công chăm sóc

Thực tế, mục đích chính của việc sử dụng thảm cỏ trải sàn nhân tạo chính là việc không giới hạn thời gian này. Chúng ta có thể sử dụng liên tục trong thời gian dài mà không bị gián đoạn, phải thay hoặc trồng trọt lại. 

Ngoài ra, bạn không cần phải tưới nước, không sử dụng thuốc trừ sâu hay lo ngại côn trùng phá hoại. Với sự đa dạng về mẫu mã, chủng loại, màu sắc sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn một loại thảm cỏ nhân tạo phù hợp với không gian cũng như mục đích sử dụng. 

Lời kết

Với những ưu điểm nổi bật của cỏ nhân tạo lót sàn mang lại, bạn có muốn sử dụng loại cỏ này cho trang trí nội thất nhà mình không? Hãy liên hệ với Vân Đạt để được sở hữu và thi công cỏ nhân tạo nhanh chóng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *