Cách phân biệt hiệu quả cỏ nhân tạo cho sân vườn và sân bóng

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều mẫu cỏ nhân tạo khác nhau nhằm phục vụ. Và đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của người dùng. Đặc biệt được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Không thể không nhắc đến cỏ nhân tạo cho sân vườn và cỏ nhân tạo sân bóng. Tuy nhiên để phân biệt hai loại cỏ này không phải điều dễ dàng. Hãy cùng chúng tôi đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu cách phân biệt hiệu quả cỏ nhân tạo cho sân vườn và sân bóng nhé!

Một số đặc điểm chung của cỏ nhân tạo sân vườn và sân bóng đá

Cả hai loại cỏ nhân tạo  cho sân vườn và cỏ nhân tạo cho sân bóng đều có điểm chung là đều được sản xuất từ chất liệu PE và nhựa tổng hợp. Có hình dáng rất giống với cỏ tự nhiên. Đặc biệt, hai loại cỏ này có độ bền cao cùng khả chịu lực, chịu được điều kiện thời tiết thường xuyên thay đổi cực tốt.

co-nhan-tao-cho-san-vuon

Cỏ nhân tạo sân bóng và cỏ nhân tạo sân vườn đều có nhiều đặc điểm chung

Ngoài ra, hai loại cỏ này còn đều có cấu tạo 5 phần dày dặn gồm có phần sợi cỏ, tấm đế lót, dệt khóm cỏ, đệm chèn và mặt nền. 

Những cách để phân biệt cỏ nhân tạo cho sân vườn và sân bóng

Cho dù là hai loại cỏ này cũng có nhiều điểm chung. Tuy nhiên việc phân biệt cỏ nhân tạo sân bóng và cỏ nhân tạo sân vườn cũng không phải là không thể. Cụ thể như sau:

Kích thước cỏ nhân tạo

Người dùng có thể dễ dàng nhận thấy được những sợi cỏ sân bóng sẽ có kích thước và khoảng cách giữa hai hàng cỏ nhỏ hơn so với cỏ nhân tạo sân vườn. Tuy nhiên, đối với cỏ nhân tạo sử dụng cho sân bóng thì thường được thiết kế cao hơn. Hơn nữa, để sợi cỏ dựng đứng và tạo được sự tự nhiên. Người dùng cũng cần phải lót thêm một lớp hạt cao su và lớp cát. Tạo nên độ đàn hồi và độ bền cũng như thuận lợi hơn cho việc di chuyển của các cầu thủ và đảm bảo an toàn nhất định. 

co-nhan-tao-cho-san-vuon-1

Kích thước cỏ nhân tạo

Màu sắc của cỏ nhân tạo

Các loại cỏ nhân tạo ở sân bóng thường có màu nhạt hơn. Và không đa dạng không như cỏ nhân tạo ở sân vườn. Đặc biệt cỏ nhân tạo sân vườn còn rất đa dạng về màu sắc. Và cả những loại cỏ nhân tạo khô trông như thật.  Ngoài ra, cỏ nhân tạo sân vườn còn được biết đến với nhiều loại khác nhau như cỏ xoang, cỏ tai chuột,… rất đẹp. 

Lời kết

Phân biệt cỏ nhân tạo sân vườn và cỏ nhân tạo sân bóng không hề khó nếu bạn liên hệ ngay với Cỏ Nhân Tạo Vân Đạt. Đảm bảo giúp bạn có thể lựa chọn được những thảm cỏ tốt, phù hợp và độc đáo nhất!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *