Tìm hiểu về kích thước sân bóng cỏ nhân tạo 5 người

Bạn đang muốn xây dựng sân bóng cỏ nhân tạo 5 người, nhưng vẫn chưa hiểu rõ về kích thước của sân bóng 5 người như thế nào cho chuẩn FIFA. Hãy để Cỏ nhân tạo Vân Đạt giúp bạn giải đáp thắc mắc qua bài viết dưới đây.

Kích thước sân bóng 5 người chuẩn FIFA mà bạn nên biết

Sân bóng cỏ nhân tạo có 5 người có kích thước chiều ngang tối thiểu 15m và tối đa là 25m; chiều dọc tối đa 42m và tối thiểu là 25m.

Kích thước sân bóng cỏ nhân tạo 5 người đúng chuẩn

Kích thước sân bóng cỏ nhân tạo 5 người đúng chuẩn

Các đường giới hạn của sân bóng cỏ nhân tạo 5 người

Các đường giới hạn trên sân cỏ nhân tạo phải được kẻ rõ rõ và có bề rộng 8m. Đường giới hạn theo chiều dọc của sân bóng đá nhân tạo gọi là đường biên dọc và đường giới hạn theo chiều ngang sân gọi là đường biên ngang. Đường giới hạn nửa sân được kẻ theo suốt chiều ngang của sân. Ở chính giữa đường giới hạn này có một điểm rõ ràng gọi là tâm của sân. Lấy điểm này làm tâm, kẻ một vòng tròn có bán kính 3m.

Khu phạt đền của sân bóng cỏ nhân tạo

Từ biên ngang của mỗi phần sân, lấy chân 2 cột dọc cầu môn làm tâm kẻ vào trong sân ¼ đường tròn có kính 6m. Nối điểm cuối của 2 cung ¼ đường tròn được đoạn thẳng dài 3,16m song song và cách đều đường biên ngang 6m. Khu vực trong giới hạn bởi những đường kẻ đó gọi là khu phạt đền. Đường giới hạn này còn được gọi là đường 6m.

Đường giới hạn còn được gọi là đường 6m

Đường giới hạn còn được gọi là đường 6m

Điểm phạt đền thứ nhất

Trên đường 6m và ở giữa đoạn thẳng 3,16m có một điểm rõ ràng, đó là điểm phạt đền thứ nhất.

Điểm phạt đền thứ hai

Trên đường thẳng góc với biên ngang ở vị trí cách biên ngang 10m có một điểm rõ ràng, đó chính là điểm phạt đền thứ hai.

Cung phạt góc

  • Lấy tâm là giao điểm của biên dọc và biên ngang của mỗi góc sân. Kẻ phía trong sân ¼ đường tròn có bán kính 25cm, đây chính là vị trí đặt bóng khi đá quả phạt góc.
  • Có thể kẻ phía ngoài sân một đoạn thẳng vuông góc với đường biên ngang cách điểm góc sân 5m để xác định vị trí đứng của cầu thủ đội phòng thủ khi đối phương thực hiện quả phạt góc.

Khung cầu môn của sân bóng 5 người

Ở giữa mỗi đường biên ngang có một khung cầu môn, gồm hai cột dọc vuông góc với mặt sân. Cách nhau 3m được nối với nhau bằng xa ngang song song và cách mặt sân 2m. Bề rộng và bề dày của cột dọc, xà ngang phải cùng kích thước là 8cm.

Địa chỉ nào cung cấp và thi công sân bóng cỏ nhân tạo uy tín?

Hiện nay thị trường cỏ nhân tạo đang ngày càng nở rộ và để tìm một địa chỉ chuyên cung cấp, thi công sân bóng cỏ nhân tạo uy tín là một điều khá khó đối với nhiều nhà đầu tư. Để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, Cỏ nhân tạo Vân Đạt chúng tôi đã ra đời giúp đem lại các giải pháp cho khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *