Tìm hiểu chi tiết về cấu trúc của thảm cỏ nhân tạo

Bạn bao giờ nghe cái tên về cỏ nhân tạo bao giờ chưa? Hoặc đã biết cách và dấu hiệu nhận biết giữa cỏ nhân tạo và cỏ nhựa không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về cấu trúc cỏ nhân tạo. Sử dụng phổ biến trên thị trường với mục đích trang trí sân vườn, hay trong các sân golf hiện nay nhé!

Cấu trúc của sợi cỏ nhân tạo

Nguyên liệu để làm nên sợi cỏ nhân tạo gồm có polythene (PE), polypropylene (PP) và ni lông. Vài năm về trước, vật liệu PE với tính năng vượt trội đã dần dần thay thế loại nguyên liệu PP truyền thống. Cỏ được làm từ vật liệu PE mềm mại hơn được làm từ vật liệu PP. Sẽ giúp giảm thiểu những tổn thương với da cho vận động viên. Sản phẩm sản xuất từ PE còn có tính năng chịu mài mòn rất tốt, rất phù hợp khi trượt.

cau-tao-co-nhan-tao

Cấu trúc của sợi cỏ nhân tạo

Tính năng của sợi cỏ không những chỉ được quyết định bởi việc chọn nguyên liệu sản xuất phù hợp. Nó cũng được quyết định bởi điều kiện sản xuất nghiêm ngặt. Mặc dù là nguyên liệu PE có những ưu thế nhất định so với các loại nguyên liệu khác. Không phải tất cả các loại sợi cỏ sản xuất từ nguyên liệu PE đều có tính năng như nhau. Mẫu mã bên ngoài giống nhau nhưng với những nguyên liệu khác nhau. Và quy trình sản xuất khác nhau cũng sẽ quyết định chất lượng của sợi cỏ nhân tạo.

Cấu trúc tấm đế lót

Sợi kết thành khóm rồi liên kết với tấm đế lót. Tấm vải lót cấp không gian kết cấu cho tấm cỏ, giúp sợi cỏ có tính ổn định, chắc chắn. Tấm vải lót là dạng vải ô lưới PP đơn giản. Cũng có thể là dạng phức tạp, tấm vải đáy có ảnh hưởng sự hấp thụ của keo phủ dưới. Vì vậy có trường hợp phải thêm một lớp vải nỉ hỗ trợ sự hấp thụ này. Hoặc cũng có thể sử dụng kết cấu nhiều tầng để tạo độ chắc cho cỏ, giúp tăng cường lực kéo của tấm vải đáy. Sản phẩm vải đáy mới đây nhất có loại kết cấu đa sợi Pe. Dạng ô lưới polyester tổng hợp, dạng thuỷ tinh phức hợp và dạng vải nỉ PP.

Cấu trúc dệt khóm cỏ

Dệt khóm cỏ là công nghệ dệt sợi cỏ vào tấm đế lót, các thông số chủ yếu thay đổi của công nghệ này là độ cao của sợi cỏ, cự ly hàng, khổ dệt… Cỏ cao là chiều cao của sợ cỏ. Các môn thể thao có tính tiếp xúc, thông thường sợi cỏ có độ cao từ 40-65 cm. Cự ly hàng là khoảng cách chiều ngang giữa hàng kim máy dệt khóm được tính theo đơn vị inch. Loại cự ly hàng như 1/2”, 3/4”, 3/8”, 5/8”, 3/6” (inch). VD: 5/8” nghĩa là cự ly giữa hai hàng là 5/8”. Cự li theo chiều ngang theo khổ dệt là hướng của máy, tức là số lượng kim 10cm, khi cự ly hàng đồng nhất, số kim càng nhiều thì độ dày cỏ càng lớn.

cau-tao-co-nhan-tao-1

Cấu trúc dệt khóm cỏ

Cấu trúc mặt nền

Độ ổn định của mặt nền đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với tính năng sân cỏ. Mặt nền thường chia thành 3 loại: nền bê tông xi măng, nền nhựa đường và nền hỗn hợp từ đá vụn và cát. Tiến hành lắp đặt tuyệt đối phải bảo đảm được bằng phẳng của mặt nền.

Lời kết

Thời tiết khắc nghiệt không tạo điều kiện cho phép trồng cỏ tự nhiên, và cỏ nhân tạo không cần chăm sóc đặc biệt,phun thuốc, hơn nữa lại tuyệt đối an toàn cho người sử dụng, trẻ nhỏ. Thực sự cỏ nhân tạo giúp mang lại diện tích vui chơi cho trẻ em hiện nay. Liên hệ ngay với Cỏ Nhân Tạo Vân Đạt để được tư vấn và lựa chọn mua cỏ nhân tạo chất lượng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *