Quy trình làm nền hạ sân bóng cỏ nhân tạo

Xu hướng chơi thể thao trên sân bóng cỏ nhân tạo ngày một tăng. Do vậy mà có rất nhiều sân bóng cỏ nhân tạo ra đời nhằm đáp ứng điều đó. Nhưng để có một sân bóng chất lượng thì cần phải quan tâm đến nhiều yếu tố. Và quy trình làm nền hạ sân bóng chính là một trong những yếu tố đó. Hãy cùng Vân Đạt tìm hiểu xem quy trình đó là gì qua bài viết sau.

  1. Các bước làm nền hạ cho sân bóng cỏ nhân tạo

Đây là một hạng mục rất quan trọng trong việc xây dựng sân bóng cỏ nhân tạo, do vậy bạn cần phải lưu ý hơn tới các bước thực hiện:

Bước 1: Lu lèn nền hạ

Đây là bước làm cho nền đất ổn định hơn về lâu dài. Về mặt kỹ thuật, nền hạ còn phải mang một khối lượng trọng tải của lớp đá 0x4, đá mi, cỏ, cát, hạt cao su bên trên.

Lu nền hạ giúp ổn định mặt sân về sau này

Lu nền hạ giúp ổn định mặt sân về sau này

Nền hạ không chắc sẽ là tai họa cho nền sân sau này. Nó có thể khiến cho sân lún cục bộ, làm sân bị đề phô. Nền hạ chuẩn bị tốt sẽ rất có lợi về kinh tế đầu tư như: giảm được lượng đá bị vùi và tránh được sự “đề phô”.

Bước 2: Định vị sân

Đây là bước xác định vị trí của sân, vị trí thoát nước và các công trình phù đi kèm như căng tin hay WC… Cần phải chọn vị trí sân sao cho thoát nước tốt, có thể dùng máy kinh vĩ hoặc các truyền thống như dùng dây nhợ căng, cân nước…

Chọn vị trí sân phù hợp để có một sân bóng hoàn mỹ

Chọn vị trí sân phù hợp để có một sân bóng hoàn mỹ

Bước 3: Thi công hạ tầng

Thi công móng cột đèn nếu sử dụng cột đèn mạ kẽm: đào hố móng và đổ bê tông giống như thi công móng nhà. Tiếp theo là thi công mương để thoát nước và thi công bó vĩa.

Bước 4: Rải đá 0x4 và đá mi cho nền hạ

Mục đích của bước này cũng giống như lớp lót, làm sạch, tạo dốc để trải cỏ. Ngoài ra nó còn có tác dụng thoát ít nước nhưng có một số ý kiến lại cho rằng việc đổ bê tông sẽ tốt hơn. Ở đây ta cần phải xem xét 2 vấn đề:

  • Về mặt kỹ thuật: Nền có diện tích lớn, nếu đổ bê tông nền sẽ dẫn đến nứt cục bộ do lún không đều. Có thể hiểu là sẽ bị phá hoại nền về lâu dài. Còn nền bằng đá 0x4 hay đá mi là dạng có kết cấu mềm, có thể khắc phục được việc lún không đều của sân.
  • Về chi phí: do chỉ có tác dụng là lớp lót, làm sạch nên việc sử dụng đá 0x4, đá chi phí ít và thời gian thi công nhanh chóng hơn rất nhiều.
  1. Tại TPHCM địa chỉ nào cung cấp thi công sân bóng cỏ nhân tạo uy tín?

Hiện nay trên thị trường cỏ nhân tạo nói chung và thị trường cỏ nhân tạo tại TPHCM nói riêng, sân bóng cỏ nhân tạo đang là xu hướng được rất nhiều chủ đầu tư ưa chuộng. Cỏ nhân tạo Vân Đạt cũng là một địa chỉ được lựa chọn nhiều bởi độ uy tín cũng như mang lại sự hài lòng cho khách hàng. Nếu bạn đang muốn đầu tư xây dựng sân bóng cỏ nhân tạo, hãy liên hệ với Vân Đạt để được các chuyên gia hàng đầu của chúng tôi tư vấn và hỗ trợ bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *