Phân loại nền hạ của sân bóng cỏ nhân tạo hiệu quả

Hiện nay việc phân loại nền hạ của sân bóng cỏ nhân tạo nắm vai trò rất quan trọng. Bởi điều này giúp cho tuổi thọ sân cỏ được lâu dài và bền bỉ hơn. Hãy cùng chúng tôi đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết về vấn đề phân loại này nhé!

Nhựa đường 

Nhựa đường được phân thành 2 loại rất rõ ràng đó là nhựa đường phổ thông và nhựa đường kỵ nước. Phổ thông thì thường có giá thành tương đối rẻ và còn là sản phẩm tiên phong dùng để làm đường chạy. Còn nhựa đường kỵ nước thì sẽ đặc hơn và có tính ổn định cao. Có thể chống đông, chống nứt. Tuy nhiên lại có giá thành hơi cao cùng với việc thi công khá phức tạp. Hiện nay, loại nền hạ bằng nhựa đường thường được sử dụng phổ biến hơn. Để thi công sân cỏ nhân tạo do chi phí giá thành cao.

nen-ha-cua-san-bong

 thi công sân cỏ nhân tạo

Xi măng

Thời gian thi công ngắn, giá thành thấp và tính thoát nước tốt. Xi măng có giá thành hợp lý sẽ trở thành lựa chọn phù hợp nhất. Để thi công sân cỏ nhân tạo. Để có thể đảm bảo tuổi thọ cũng như tính năng sử dụng tốt cho sân cỏ.

Bột xi măng

Được sử dụng nhiều để làm nền hạ sân cỏ nhân tạo và có giá thành thấp hơn so với nền hạ xi măng. Tuy nhiên lại mang trong mình nhược điểm duy nhất đó là tính thoát nước kém.

Đá xây dựng

Đây là loại nền hạ sân bóng cỏ nhân tạo có chi phí thi công thấp nhất và được sử dụng nhiều nhất. Mang trong mình tính năng thoát nước tốt tuy nhiên độ phẳng và tính ổn định hơi kém. Nếu thi công không tốt từ ban đầu. Thì sân cỏ sẽ xuất hiện các vấn đề như lồi lõm, cao thấp không đều. Được ứng dụng rộng rãi trong thiết kế thi công sân cỏ nhân tạo hiện nay.

nen-ha-cua-san-bong-1

Đá xây dựng

Hệ thống thoát nước

Hệ thống thoát nước cùng độ dày đặc là một trong những vấn đề cũng được rất nhiều chủ đầu tư đặc biệt quan tâm. Cụ thể như sau:

  • Hệ thống thoát nước : Kiểm tra xem sau khi mưa, sau 120 phút thoát nước và cho phép độ sâu lượng nước đọng lại không được vượt quá 4mm. Độ dốc hệ thống thoát nước, sau khi đã hoàn thành sẽ đặt lưới 10×10m rồi tiến hành kiểm tra độ cao tiêu chuẩn của hệ thống. Đồng thời cũng có thể tính ra được độ dốc của hệ thống thoát nước và độ dốc của hệ thống thoát nước ≤0.7%, sai số <1.5‰ .
  • Độ dày đặc: Sau khi lu xong thì độ dày đặc không phép dưới 93%. 
  • Tỷ lệ đạt chuẩn: Tỷ lệ đạt chuẩn về độ cao, độ dốc. Hay độ phẳng của sân phải đạt trên 85%. 
  • Độ dày chênh lệch: là mức chênh lệch cho phép ±10%。

Lời kết

Phân loại hạ nền của sân bóng cỏ nhân tạo cũng nắm vai trò quan trọng. Mà các chủ đầu tư cần quan tâm hiện nay. Không cần phải tìm kiếm đâu xa, liên hệ ngay với Cỏ Nhân Tạo Vân Đạt giúp bạn giải đáp mọi vấn đề chỉ trong nháy mắt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *