Những lưu ý quan trọng khi chọn cỏ nhân tạo cho trường mầm non

Trường mầm non là nơi bố mẹ gửi gắm các con gần như cả thời gian ban ngày. Chính vì vậy bố mẹ rất cẩn thận khi lựa chọn cho con một ngôi trường uy tín với giáo viên, trang thiết bị hiện đại để con được vui chơi học tập thực sự thoải mái an toàn. Sân chơi cỏ nhân tạo là giải pháp được rất nhiều trường mầm non lựa chọn bởi có nhiều tính năng ưu việt. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra những gợi ý, để các bạn có được lựa chọn loại cỏ nhân tạo phù hợp với điều kiện ngôi trường của mình.

co-tu-nhien-de-hong-neu-khong-duoc-cham-soc

cỏ nhân tạo được rất nhiều trường mầm non sử dụng trong trang trí sân chơi

  1. Những đặc tính của cỏ nhân tạo được khuyên sử dụng cho trường mầm non

Các loại cỏ nhân tạo được làm từ nguyên liệu chính là sợi tổng hợp PE với độ đàn hồi độ mềm mại và màu sắc tương tự với cỏ tự nhiên. Nhưng do đặc trưng đối tượng sử dụng là trẻ em nên cỏ nhân tạo trường mầm non có các thông số kỹ thuật hơi khác biệt chút so với các loại cỏ nhân tạo thông thường dùng cho sân bòng hay trang trí. Những lưu ý khi lựa chọn cỏ nhân tạo sân chơi trường mầm non:

– Chỉ chọn những loại cỏ an toàn cho sức khỏe, nguyên liệu sản xuất thân thiện với con người và môi trường

– Cỏ sản nhân tạo có độ mềm mại và êm dịu đàn hồi tốt, giúp bé hạn chế tối đa trầy xước và chấn thương do học tập, nô nghịch hiếu động

– Màu sắc tưới tắn, có thể kết hợp các mảng màu xanh khác nhau của cỏ để tạo sự sinh động.

Hiện các dòng cỏ của Vân Đạt đang cung cấp có một sản phẩm tuyệt vời cho sân chơi trẻ em, sân chơi trường học với ưu điểm về màu sắc, chất lượng và an toàn cho sức khỏe.

  1. Các thông số kỹ thuật cần chú ý cỏ nhân tạo

Lựa chọn được cỏ theo các yếu tố trên còn cần quan tâm tới các thông số kỹ thuật của cỏ nhân tạo, qua đó có sự lựa chọn phù hợp. Hãy tham khảo các yếu tố sau

– Dtex: là một đơn vị đo lường khối lượng trên diện tích, tương ứng với 1 gram/ 10.000 m. Thông số dtex càng cao tức cỏ càng nặng hơn so với loại khác trên cùng một đợn vị diện tích chứng tỏ cỏ nhân tạo càng dầy và tốt hơn, chịu được lực tác động lên nó mạnh hơn và sẽ bền hơn dưới các yếu tố môi trường (nhiệt độ, độ ẩm,…)

– Gauge: thể hiện khoảng cách giữa 2 hàng cỏ, thường tính theo đơn vị là inch

– Density: thể hiện tức là số lượng mũi khâu trên 1m2, mật độ mũi khâu càng lớn thì cỏ càng dầy càng chắc chắn.

– Pile height: thể hiện chiều cao của cỏ, thường tính bằng đơn vị mm.

– Stitch Rate: Số mũi khâu của cỏ trên một đơn vị diện tích

– Lớp đế cỏ nhân tạo: thường có loại 2,3 lớp đế làm từ cao su hoặc nylon, loại tốt thì lớp đế sẽ dày và chắc hơn chịu mưa gió thời tiết bất lợi tốt hơn, có thể đế được tráng qua 1 lớp hóa chất bảo vệ trước khi đưa vào sử dụng.

Một lưu ý khi chọn cỏ nhân tạo trường mầm non nữa là bạn nên chọn những loại cỏ chất lượng cao thay vì cỏ chất lượng thấp, giá rẻ. Các loại cỏ giá rẻ lại không có nguồn gốc rõ ràng có thể gây ảnh hưởng không tốt lên sức khỏe của bé khi tiếp xúc.

 

cỏ nhân tạo đem không gian tươi mát tới không gian trường mầm non

Với những thông tin chúng tôi đã cung cấp ở trên, Vân Đạt mong là đã giúp giúp được bạn phần nào trong việc ra quyết định lựa chọn loại cỏ nhân tạo nào cho sân chơi trường mầm non của bạn. Nếu bạn không có kinh nghiệm chọn cỏ nhân tạo và cảm thấy có quá nhiều rắc rối trong vấn đề này, hãy để chúng tối giúp bạn. Đến với chúng tôi, quý khách hàng sẽ được tư vấn tận tình và chu đáo để có những phương án tối ưu nhất cho một sân cỏ nhân tạo chất lượng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *