Những chấn thương thường gặp khi đá bóng trên sân cỏ nhân tạo

Sân bóng cỏ nhân tạo được rất nhiều người yêu thích và sử dụng. Tuy nhiên vấn đề chấn thương khi chơi trên sân bóng cũng được đặc biệt quan tâm. Hãy cùng chúng tôi đọc bài viết dưới đây. Để tìm hiểu chi tiết hơn về những chấn thương thường gặp khi đá bóng trên sân cỏ nhân tạo này nhé!

Một số chấn thương về khớp

Thông thường thì những chấn thương khi bóng đá đa phần đều là trật khớp. Đây là trường hợp xảy ra phổ biến trên sân bóng. Với chất lượng sân bóng kiểu “tạp nham” của Việt Nam hiện nay. Thì tình trạng trật khớp là điều khá phổ biến nếu bạn không biết lựa chọn cho mình một đôi giày phù hợp. Tuy nhiên để có thể hạn chế chấn thương. Thì bạn nên chọn những đôi giày đinh TF với đinh thấp và phân tán đều giúp tạo sự chắc chắn cũng như uyển chuyển. Và tự tin hơn khi thực hiện những cú sút đẹp mắt.

chan-thuong-thuong-gap

Trật khớp khi đá bóng

Trật khớp thường xảy ra khi các đầu xương khớp bị lệch ra khỏi vị trí bình thường và dẫn đến mất tương quan của diện khớp. Dấu hiệu thường thấy khi bị trật khớp đó là đau. Biến dạng khớp hoặc mất hoặc giảm vận động. Dưới đây là cách xử lý ban đầu như sau:

  • Tuyệt đối không nên vận động, không di chuyển hoặc không cố gắng nắn bóp.
  • Có thể cố định khớp bằng băng hoặc có thể một tấm vải.
  • Bạn có thể chườm lạnh để giảm đau hiệu quả.
  • Di chuyển nhẹ nhàng đến cơ sở y tế uy tín và gần nhất để được chăm sóc và điều trị kịp thời.

Một số chấn thương về cơ

Căng cơ là hiện tượng các cơ bắp trên cơ thể bị kéo căng và có thể dẫn đến rách cơ. Trường hợp có thể gây chảy máu vào tế bào dẫn đến bầm tím. Căng cơ thường xảy ra khi cường độ tập quá nhiều hay tập khởi động không đúng cách. Dấu hiệu thường thấy của căng cơ đó là đau, sưng, chuột rút hay co thắt cơ và khó cử động cơ. Cách xử lý ban đầu khá đơn giản như sau:

  • Dừng hoặc hạn chế mọi hoạt động di chuyển để hạn chế làm tổn thương thêm.
  • Chườm đá 10 – 15 phút/lần và mỗi lần cách nhau khoảng 1 giờ.
  • Không cần xoa thuốc lên vị trí bị căng cơ.
  • Bạn nên dừng các hoạt động mạnh trong khoảng từ 2-3 ngày. 
  • Căng cơ xảy ra khi cường độ tập quá nhiều hay tập khởi động không đúng.

chan-thuong-thuong-gap-1

Căng cơ khi đá bóng

Lời kết

Những chấn thương thường gặp khi đá bóng trên sân cỏ nhân tạo khiến cho các cầu thủ trở nên lo ngại và bất tiện. Bởi vậy để có thể hạn chế những chấn thương này thì các cầu thủ nên chú trọng vào việc tập luyện bản thân cũng như khởi động đúng cách. Liên hệ ngay với Cỏ Nhân Tạo Vân Đạt để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *