Nguyên nhân đi giày đá bóng trên sân cỏ nhân tạo bị đau ngón chân

Sử dụng giày đá bóng trên sân cỏ nhân tạo hiện nay nắm vai trò rất quan trọng. Điều này nhằm đem lại sự tiện lợi. Và thoải mái nhất cho các cầu thủ. Tuy nhiên vấn đền bị đau ngón chân cái. Khi sử dụng giày cũng khá phổ biến. Hãy cùng chúng tôi đọc bài viết dưới đây. Để tìm hiểu thêm về nguyên nhân xảy ra tình trạng này nhé!

Giày đá bóng bị chật mũi

Giày đá bóng bị chật mũi là một trong những nguyên nhân chính. Của việc mang giày đá bóng bị đau ngón chân cái. Mang giày đá bóng bị chật mũi này. Khiến cho ngón chân của cầu thủ bị chạm kịch vào mũi giày. Cộm lên hoặc ngón chân bị cong lại và ép vào nhau quá độ. Khi sử dụng giày bóng đá để chạy trên sân thì bàn chân sẽ có xu hướng dồn lên phía trước. Nếu xảy ra với cường độ cao thì rất dễ gây tổn thương cho ngón chân của bạn. Đây cũng chính là tình trạng gặp phải khi bạn mang một đôi giày có size quá bé so với kích thước thực của bạn. 

giay-da-bong

Sử dụng giày đá bóng bị chật mũi

Kiểu dáng giày không phù hợp bàn chân

Mỗi người sẽ có một đặc điểm bàn chân khác nhau và tùy theo đó mà các cầu thủ sẽ có cách chọn giày với phần mũi phù hợp cũng như có thể đảm bảo để các ngón chân không bị dồn ép gây đau đớn. Nếu bạn có bàn chân kiểu Tapered với các ngón xuôi dần đều thì có thể lựa chọn giày với phần mũi tròn và cũng hạn chế đi giày mũi vuông. Bàn chân với các ngón giữa dài nhất thì thích hợp để đi giày mũi nhọn. Bàn chân với độ dài các ngón tương đương nhau thì nên chọn giày mũi vuông. 

Chọn Size giày đá bóng không chuẩn

Dù cùng là size 35 nhưng mỗi hãng lại có sự xê dịch nhỏ trong độ dài của giày. Chính vì thế có khi cầu thủ đi 35 vừa khít nhưng cũng có lúc rộng thênh ngang size 36. Một số hãng sẽ không có size chuẩn mà chỉ có size nửa như 35,5 hay 37,5. Vì vậy các cầu thủ nên đo chính xác kích cỡ của đôi chân để có thể chọn size giày phù hợp.

giay-da-bong-1

Lựa chọn size giày phù hợp với bản thân

Lời kết

Mỗi đôi giày đều cách sử dụng riêng, chính vì thế các cầu thủ nên lựa chọn đôi giày phù hợp nhất cho mình để có thể tránh trường hợp bị đau ngón chân cái khi sử dụng. Liên hệ ngay với Cỏ Nhân Tạo Vân Đạt để được tư vấn thêm và lựa chọn giày cho sân bóng cỏ nhân tạo tốt nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *