Nên thiết kế kích thước sân bóng cho trẻ em là bao nhiêu là phù hợp?

Không chỉ người lớn mới có thể chơi bộ môn thể thao bóng đá này mà trẻ em cũng có thể. Bởi vậy mà đối với trẻ em thì kích thước sân bóng cỏ nhân tạo. Cũng được thiết kế riêng một cách chuẩn xác nhất. Hãy cùng chúng tôi đọc bài viết dưới đây. Để tìm hiểu chi tiết hơn về kích thước sân bóng cỏ nhân tạo cho trẻ em này nhé!

Kích thước sân bóng đạt tiêu chuẩn cho trẻ em hiện nay

Kích thước sân bóng cỏ nhân tạo đạt tiêu chuẩn cho trẻ em hiện nay. Được rất nhiều chủ đầu tư đặc biệt quan tâm, tìm kiếm và tham khảo. Cụ thể như sau:

Diện tích sân bóng 

Thông thường thì kích thước sân bóng cỏ nhân tạo dành cho trẻ em. Sẽ còn tùy thuộc vào hình thức tập luyện cũng như thi đấu. Để có thể đưa ra quy định nhất định về kích thước sân phù hợp. Đa phần thì sân dành cho trẻ em sẽ có chiều dài trong khoảng từ 25 – 42m. Còn chiều rộng sẽ từ 15 – 25m là đạt tiêu chuẩn.

san-bong-cho-tre-em

Diện tích sân bóng đạt tiêu chuẩn dành cho trẻ

Các đường giới hạn của sân bóng mini

Đường giới hạn được hiểu là đường giới hạn khu vực thi đấu trên sân. Đường giới hạn này thường được kẻ bằng sơn màu trắng để giúp các bé có thể dễ dàng phân biệt các khu vực khi chơi bóng. Lấy trung điểm của hai đường biên dọc sau đó thì kẻ một đường nối ngang để chia sân thành hai hình chữ nhật nhỏ hơn và có kích thước bằng nhau. Sau đó, vẽ một đường tròn giữa sân có đường kính 6m và có tâm là trung điểm của đường nối. Đây còn được gọi là tâm sân. Ở mỗi góc sân sẽ kẻ 1/4 cung tròn có bán kính 25cm để làm điểm đặt bóng khi phạt góc.

Kích thước cầu môn của sân bóng 

Cầu môn của sân bóng đá có kích thước là 3×2 mét. Cầu môn này được đặt cách đều hai biên dọc và nằm giữa biên ngang của sân. Với trường hợp sân bóng thì cầu môn phải được thiết kế để phù hợp với chiều cao của các bé với bề rộng của các thanh xà là 8cm.

san-bong-cho-tre-em-1

Kích thước khung thành phù hợp

Khu phạt đến của sân bóng trẻ em

Từ hai cột dọc của mỗi khung thành sau đó kẻ hai cung 1/4 đường tròn có bán kính 6m. Nối hai điểm cuối cung tròn lại thì sẽ được một đoạn thẳng dài 3,16m song song và cách biên ngang 6m. Khu vực phạt đền này được gọi là khu vực được giới hạn bởi những đường trên. Sân bóng dành cho trẻ em thường không có vòng cấm.

Lời kết

Thiết kế kích thước sân bóng cỏ nhân tạo dành cho trẻ em khá đơn giản nếu bạn thực sự tìm hiểu. Liên hệ ngay với Cỏ Nhân Tạo chúng tôi để được tư vấn và tạo nên một sân chơi mới mẻ dành cho trẻ nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *