Luật sân bóng cỏ nhân tạo 5 người về thay thế cầu thủ hiện nay

Sân bóng cỏ nhân tạo hiện nay được rất nhiều chủ đầu tư lựa chọn. Và một trong số đó phổ biến nhất không thể không nói đến sân bóng 5 người. Liệu bạn đã biết hết các luật sân bóng 5 người này chưa. Đặc biệt trong đó có luật thay thế cầu thủ trên sân cỏ. Hãy cùng chúng tôi đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu về luật đó nhé!

Luật sân bóng 5 người về số lượng cầu thủ

Luật sân bóng cỏ nhân tạo 5 người sẽ có 2 đội tham gia thi đấu. Và mỗi đội phải có tối đa là 5 cầu thủ, trong đó có một thủ môn.

luat-san-bong

Sân bóng cỏ nhân tạo 5 người

Một số trình tự thay thế cầu thủ trong sân bóng cỏ nhân tạo 5 người

Trong một trận đấu bao giờ cũng cần có những cầu thủ dự bị. Để có thể thay thế cho những cầu thủ chính khi cầu thủ đá chính gặp chấn thương. Hoặc huấn luyện viên muốn thực hiện thay đổi chiến thuật. Số lượng cầu thủ dự bị tối đa trên sân bóng 5 người là 7 người. 

Đối với sân bóng 5 người. Thì số lần thay đổi cầu thủ dự bị trong một trận đấu cũng không hạn chế. Có một điều đặc biệt đó chính là cầu thủ đã thay ra sân. Vẫn sẽ được quyền vào lại sân thi đấu cần thay thế cầu thủ khác trên sân.

Quy định thay người

Việc thay cầu thủ dự bị trên sân cỏ nhân tạo 5 người. Có thể được tiến hành khi bóng trong cuộc hoặc ở ngoài cuộc. Tuy nhiên việc thay thế này phải được thực hiện đúng các quy định, cụ thể như sau: 

  • Cầu thủ khi bị thay thế sẽ phải rời sân ở khu vực thay cầu thủ của đội nhà mình. 
  • Cầu thủ khi được thay thế cũng phải vào từ khu vực thay cầu thủ của đội nhà mình. Và phải đợi cầu thủ bị thay thế đã hoàn toàn ra khỏi sân thi đấu 5 người thì mới được bước vào sân. 
  • Trọng tài trên sân sẽ có quyền quyết định một cầu thủ dự bị có được tham gia thi đấu hay không?
  • Việc thay người chỉ kết thúc khi cầu thủ bị thay đã rời khỏi sân và cầu thủ được thay thế đã vào trong sân. Lúc này cầu thủ dự bị đã trở thành chính thức. Và cầu thủ bị thay thế không còn là cầu thủ chính thức của trận đấu hiện tại nữa. 
  • Vị trí của thủ môn cũng nắm vai trò vô cùng quan trọng trong một trận đấu. Tuy nhiên khi thủ môn bị chấn thương hoặc gặp vấn đề thì cần phải thay thế. Thì bất cứ cầu thủ nào cũng có thể thay thế được.

luat-san-bong-1

Một số trình tự khi thay thế cầu thủ trên sân

Lời kết

Luật thay thế cầu thủ trên sân bóng cỏ nhân tạo 5 người được nhắc đến qua bài viết trên rất chi tiết và cụ thể. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc và cần giải đáp thì có thể liên hệ ngay với Cỏ Nhân Tạo Vân Đạt để được tư vấn nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *