Điều gì khiến cho sân bóng cỏ nhân tạo dễ bị lụi tàn?

Đôi với sân bóng cỏ nhân tạo, tuổi thọ của cỏ sẽ kéo dài khoảng từ 5 năm. Tuy nhiên, trên thực tế chúng cũng sẽ có những thay đổi nhất định, hỏng nhanh hoặc lâu hơn. Điều này phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố khách quan, mời bạn cùng Vân Đạt tìm hiểu rõ về vấn đề này qua bài viết sau.

Các yếu tố quyết định đến sự lụi tàn của sân bóng cỏ nhân tạo

Việc lụi tàn của cỏ nhân tạo trong nhân bóng không phải tự nhiên mà có thể xảy ra. Tất cả đều bởi những yếu tố dưới đây:

San-bong-co-nhan-tao-1

Biết cách chăm sóc cỏ nhân tạo sân bóng sẽ có tuổi thọ cao

Do sự biến dạng cơ sở nền của sân bóng

Nền hạ sân cỏ nhân tạo thông thường được đổ từ bê tông xi măng hoặc nhựa đường sỏi. Do vậy, nếu nguyên liệu, các thông số kỹ thuật, thi công xây dựng đạt tiêu chuẩn hay sân bóng không vi phạm các nguyên tắc khi sử dụng thì độ ổn định của nền cỏ sân bóng sẽ giúp tuổi thọ của cỏ được lâu hơn.

Do độ hư hao của sân bóng cỏ nhân tạo

Tấm vải lót của cỏ nhân tạo là bộ phần xúc trực tiếp với lớp nền, chúng được làm từ PP, vải không dệt và vải lưới. Nếu bị ẩm ướt quá lâu hoặc chịu nhiệt quá nóng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của chi tiết này.

Do đó, độ bền và khả năng chống lão hóa của vải cơ sở phải được xem xét và đề cao khi lựa chọn cỏ nhân tạo.  Nếu độ dày của vải cơ sở không đủ chất lượng nó sẽ dễ bị phân hủy sớm ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ của cỏ.

Cỏ nhân tạo kém chất lượng ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ của cỏ nhân tạo

Do cỏ nhân tạo bị xơ hóa hoặc nứt khớp

Việc sử dụng cỏ nhân tạo kém chất lượng sẽ gây ra vụn phấn trong môi trường tự nhiên gây hại cho cơ thể con người khi hít phải. Tuy nhiên, cỏ nhân tạo có đủ điều kiện về chất lượng cũng sẽ kém đi khi được sử dụng lâu dài do mối nối cỏ bị lỏng hoặc bị gãy.

Do các hạt cao su trên sân bóng bị lão hóa

Sân bóng cỏ nhân tạo đều chứa một lượng lớn hạt cao su, các hạt này sẽ bị “lão hóa” dần theo thời gian. Từ đó mất đi sự đàn hồi, bị cứng lại… làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng của sân bóng.

Lời kết

Hy vọng với những nguyên nhân khiến cho sân bóng cỏ nhân tạo bị lụi tàn trong bài viết sẽ giúp cho bạn hiểu hơn và đưa ra được cách khắc phục tốt nhất. Nếu còn điều gì thắc mắc cần được tư vấn xin liên hệ với Vân Đạt theo thông tin sau để được hỗ trợ kịp thời hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *