Cỏ nhân tạo thể thao và cỏ nhân tạo trang trí có gì khác biệt?

Cỏ nhân tạo ngày nay trở thành sản phẩm được rất nhiều người dùng yêu thích và sử dụng trong rất nhiều ứng dụng của cuộc sống. Đặc biệt trong đó sử dụng trong thể thao và trang trí đang cực HOT. Tuy nhiên liệu có phải dòng sản phẩm cỏ nhân tạo nào cũng có thể sử dụng như nhau? Hãy cùng chúng tôi đọc bài viết dưới đây để phân loại 2 dòng cỏ nhân tạo này nhé!

Cỏ nhân tạo thể thao và cỏ nhân tạo trang trí khác nhau không?

Cỏ nhân tạo thể thao và cỏ nhân tạo trang trí đều được rất nhiều người sử dụng trong hầu hết mọi lĩnh vực. Dưới đây là các điểm khác nhau về hai dòng cỏ này, cụ thể như sau:

  • Cỏ nhân tạo thể thao: Cỏ nhân tạo thể thao thường được sử dụng nhiều trong các sân bóng đá, sân golf, sân tennis hay sân bóng chày, sân bóng rổ, sân cầu lông, phòng gym, vv. 
  • Cỏ nhân tạo trang trí: Cỏ nhân tạo trang trí hiện nay rất phổ biến trong hầu hết mọi gia đình. Phù hợp cho việc trang trí nhà ở, văn phòng (sân vườn, ngoài ban công, trên tường, vv) hay trong các trường mẫu giáo và trong cả công viên.

co-nhan-tao-the-thao

Mỗi dòng cỏ nhân tạo đều có ứng dụng riêng của từng loại

Lựa chọn cỏ nhân tạo như thế nào là phù hợp?

Lựa chọn cỏ nhân tạo thích hợp không hề khó nếu người dùng biết những thông tin cơ bản nhất về loại cỏ cần dùng cũng như xác định rõ mục đích sử dụng. Cụ thể như sau:

  • Màu sắc của cỏ nhân tạo rất đa dạng nên còn phụ thuộc vào sự sáng tạo và sở thích của người dùng cùng mục đích sử dụng để chọn lựa.
  • Chiều cao của sợi cỏ nhân tạo
  • Số sợi cỏ trên một cụm cỏ nhân tạo
  • Số mũi khâu trên một m2 cỏ nhân tạo
  • Trọng lượng sợi cỏ nhân tạo trên 10.000m dài (Dtex)
  • Mặt sau của thảm cỏ nhân tạo sẽ có các mũi khâu đều nhau. Không bị xô kéo và khoảng cách các hàng rất thẳng đều. Ngoài ra sợi cỏ còn có thể bám dính tốt với lớp. Đế thì đây chắc chắn sẽ là cỏ nhân tạo có chất lượng gia công tốt.
  • Sợi cỏ có thành 2 phần chính đó là PE và nylon và có độ mềm nhất định. Tuy nhiên, cỏ nhân tạo cũng không được mềm quá. Sợi cỏ quá mềm sẽ rất khó đứng và khả năng bật lại của bóng thấp. Khiến cho trận đấu trở nên khó khăn hơn.

co-nhan-tao-the-thao-1

Lựa chọn đúng cỏ nhân tạo

Lời kết

Cỏ nhân tạo thể thao và cỏ nhân tạo trang trí cũng không quá khác biệt. Nếu bạn biết cách phân biệt để có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn sử dụng. Liên hệ ngay với Cỏ Nhân Tạo Vân Đạt nếu bạn muốn mua được những sản phẩm cỏ nhân tạo chất lượng nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *