Cỏ nhân tạo nhựa tái chế và cỏ nhân tạo nhựa nguyên sinh

Cỏ nhân tạo ngày nay được tạo ra để thay thế cho những nhược điểm của cỏ tự nhiên. Được các chủ đầu tư áp dụng rộng rãi trên thị trường như xây dựng sân bóng đá cỏ nhân tạo, sân golf cỏ nhân tạo, trang trí cho nhà ở, đám cưới và nhà hàng,…Tuy nhiên chất liệu nhựa mà mỗi loại cỏ nhân tạo bạn sử dụng lại không giống nhau và đặc biệt ảnh hưởng đến giá thành của mỗi sản phẩm. Cỏ nhân tạo được chia làm 2 loại cỏ nhân tạo nhựa tái chế và cỏ nhân tạo nguyên sinh. Đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn nhé!

So sánh nhanh cỏ nhân tạo nguyên sinh và cỏ nhân tạo tái chế

Mỗi loại cỏ nhân tạo đều có những ưu điểm khác nhau, tuy nhiên vấn có chung một tác dụng đó là mang lại không gian xanh hoàn hảo nhất. Vậy cùng nhau so sánh nhau 2 loại cỏ này như sau:

Cỏ nhựa nhân tạo tái chế

Là loại nhựa được tạo ra sau quá trình xử lý rác thải hoặc vật liệu bằng nhựa đã qua sử dụng thành một loại nhựa mới. Các mẫu thảm cỏ nhân tạo được làm từ nhựa tái chế được khá nhiều chủ đầu tư sử dụng. Ưu điểm của thảm cỏ từ nhựa tái chế  là giá thành rất rẻ, tuy nhiên một vài lý do mà các nước trên thế thới không sử dụng loại thảm cỏ nhân tạo này đó là:

  • Không đảm bảo an toàn: Hầu hết các loại nhựa tái chế đều chứa kim loại nặng và có thể làm tăng nguy cơ kích ứng khi tiếp xúc. Và đặc biệt trong môi trường nhiệt độ cao, nhựa tái chế dễ phân hủy, tạo ra các tác nhân gây ung thư.
  • Tính thẩm mỹ thấp: Đa phần các mẫu cỏ nhân tạo được làm từ nhựa tái chế đều có màu sắc kém tự nhiên và nhanh bay màu.

Co-nhan-tao-nhua-tai-che-1

Cỏ nhựa nhân tạo tái chế

  • Những phiền phức khác khi sử dụng: Dễ dàng bị rụng gãy sợi, rơi bủn đen nhiều mất vệ sinh, rất nhanh mục khi gặp nước. Ngoài ra, thảm cỏ thường rất nhẹ nên trong quá trình thi công và lắp đặt phải tốn rất nhiều keo dán.

Cỏ nhựa nhân tạo nguyên sinh

Cỏ nhựa nhân tạo nguyên sinh được sản xuất từ dầu mỏ và chưa qua sử dụng. Nhà máy sẽ ép thành sợi cỏ dệt từ các hạt nhựa nguyên sinh để tạo nên các tấm thảm cỏ. Yếu tố chất lượng luôn được các chủ đầu tư đặc biệt quan tâm, vậy nên thảm cỏ nhân tạo nguyên sinh được sử dụng phổ biến trên các quốc gia trên thế giới với những ưu điểm cực mạnh, đủ để đáp ứng hầu hết các nhu cầu của người tiêu dùng.

  • An toàn cho người sử dụng: Đạt chuẩn SGS và không chứa kim loại nặng.
  • Màu sắc đẹp tự nhiên: Được coi là mô phỏng của cỏ tự nhiên, chống tia UV giữ cho màu tốt, không bị mục khi dùng ngoài trời.
  • Khả năng chịu nước, thoát nước tốt và dễ dàng vệ sinh
  • Chống cháy lan, nhựa dẻo bền hơn, êm mềm khi tiếp xúc, không rơi rụng nhiều,…

Cỏ nhựa nhân tạo nguyên sinh

Lời kết

Dù loại cỏ nào thì đều có những ưu nhược điểm khác nhau, tuy nhiên nếu bạn muốn không gian xanh được lâu dài thì nên chọn loại cỏ nhân tạo chất lượng nhất. Liên hệ ngay với Cỏ Nhân Tạo Vân Đạt để được tư vấn và mua cỏ nhân tạo uy tín.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *