Các loại sân Tennis cỏ nhân tạo phổ biến hiện nay

Ngoài bộ môn bóng đá ra thì Tennis cũng được rất nhiều người yêu thích, vừa tốt cho sức khỏe lại có thể thỏa mãn niềm đam mê trong mỗi người. Ngày nay rất nhiều sân Tennis sử dụng thảm cỏ nhân tạo với nhiều màu sắc độc đáo, tạo nên một không gian sân chơi đầy thú vị và lôi cuốn. Với những tính năng và ưu điểm vượt trội, cỏ nhân tạo đã trở thành lựa chọn hàng đầu cho các chủ đầu tư trong việc thi công và kinh doanh bộ môn sân Tennis. Tuy nhiên cũng có rất nhiều loại sân Tennis cỏ nhân tạo khác nhau. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể hơn về các loại sân này nhé!

Sân Tennis đất nện

Sân Tennis đất nện thường được làm từ đá hoặc gạch nghiền nát và có màu đỏ. Loại sân này sẽ khiến cho bóng nảy chậm và lên cao hơn nên thích hợp cho các tay vợt thích đứng cuối ân thay vì lên lưới, phải có tính nhiều nhẫn cao vì một điểm đánh rất chậm và lâu. Những Tennis đất nện này thường ở Châu Âu và Châu Nam Mỹ.

Sân bằng cỏ

Sân Tennis cỏ ngày nay lại rất hiếm cỏ vì loại sân này rất tốn kém để có thể  gìn giữ như ban đầu. Loại sân này thường được thi công ở Anh vì người Anh vẫn thích giữ những truyền thống quần vợt. Tennis cỏ này làm cho bóng đi nhanh hơn nhưng lại nảy rất thấp và không đều nên thích hợp với những tay vợt thích phát bóng và lên lưới.

Các loại sân Tennis cỏ nhân tạo phổ biến hiện nay (2)
Sân Tennis cỏ

Sân Tennis cứng

 Tennis cứng có rất nhiều loại khác nhau nhưng phổ biến nhất là thường được làm đơn giản từ xi măng hoặc nhiều lớp cao su mỏng trộn với cát rồi đổ lên mặt xi măng. Loại sân này thường làm cho bóng đi nhanh, nảy sẽ cao và đều hơn. Nên đặc biệt thích hợp với những tay vợt thích phát bóng và lên lưới. Tuy nhiên nhiều người cũng có thể làm cho mặt sân này chậm hơn bằng cachs làm cho mặt sân nhám hoặc mềm hơn.

Sân bằng thảm

Các loại Tennis được làm bằng thảm sẽ được dùng khi có người mượn sân bóng rổ hay các sân thể thao khác trong nhà. Tại đây, ban tổ chức sẽ trải nên một loại thảm đặc biệt chế tạo cho quần vợt lên trên sân, dựng cột và lưới. Với loại sân này thường có độ nảy trung bình nên thích hợp với hầu hết mọi tay chơi lâu năm hoặc mới chơi. 

Lời kết

Sân Tennis thường có rất nhiều loại, tùy vào sở thích của từng người mà lựa chọn sân chơi phù hợp và thoải mái nhất. Liên hệ ngay với Cỏ Nhân Tạo Vân Đạt chúng tôi đảm bảo cung cấp những sản phẩm cỏ tốt và chất lượng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *