4 cách phân biệt cỏ nhân tạo chất lượng và kém chất lượng

Bởi vì cỏ nhân tạo ngày nay có tính ứng dụng cao, được rất nhiều chủ đầu tư tin dùng. Vậy nên ngày nay nổi lên rất nhiều cơ sở sản xuất cỏ nhân tạo kém chất lượng. Tuy nhiên để có thể phân biệt được đâu là cỏ nhân tạo chất lượng và kém chất lượng thì bạn nên chuẩn bị cho bản thân một lượng kiến thức vừa đủ để áp dụng. Vậy nên hãy đọc bài viết dưới đây để biết cách phân biệt cỏ nhân tạo, tránh những trường hợp mua phải cỏ nhân tạo kém chất lượng nhé!

Phân biệt bằng mật độ thảm cỏ

Nếu là một thảm cỏ nhân tạo chất lượng thì mật độ thảm cỏ sẽ đều và nhiều hơn so với tất cả các dòng cỏ nhân tạo kém chất lượng. Hơn nữa, với một thảm cỏ tốt thì số mũi khâu trên từng m2 cũng sẽ nhiều hơn. Bởi vậy thảm cỏ sẽ dày dặn và êm ái hơn so với những thảm cỏ kém chất lượng.

Phan-biet-co-nhan-tao-1

Cỏ nhân tạo chất lượng thường có mũi khâu rất đều

Ngoài ra những cỏ nhân tạo kém chất lượng có mũi khâu thường rất thưa thớt, sợi cỏ cũng không đều, sợi có, sợi không khiến cho thảm cỏ trông rất rối và làm mất đi tính thẩm mỹ.

Phân biệt bằng lớp đế và tình trạng rút của sợi cỏ

Lớp đế nói đơn giản chính là phần cỏ được khâu vào thảm, nếu như lớp đế không bền dẫn đến việc các sợi cỏ sẽ bị bung ra. Tuy nhiên nếu là một cỏ nhân tạo chất lượng thì đế cỏ chắc chắn sẽ không bị gãy hay bị vụn. Còn đối với các loại cỏ nhân tạo chất lượng kém thì đế sẽ dễ dàng bị mủn ra hay các mảnh vụn cao xu từ từ rơi ra.

Lớp đế của cỏ nhân tạo chất lượng rất chắc chắn

Ngoài ra, tình trạng rút sợi của thảm cỏ nhân tạo lại rất hay xảy ra ở các thảm cỏ nhân tạo chất lượng kém. Sợi cỏ sẽ bị rút ra khỏi đế một cách dễ dàng do lớp đế không được gia công cố định nên mới xảy ra tình trạng này.

Phân biệt bằng số Dtex của sợi cỏ

Đây là trọng lượng sợi cỏ trên 10.000m. Sợi cỏ càng dày thì trọng lượng càng lớn, dẫn đễn dtex càng lớn thì sợi cỏ sẽ càng tốt và bền bỉ hơn. Vậy nên những thảm cỏ nhân tạo chất lượng sẽ có cấu trúc dày dặn hơn. Bởi vậy, các thảm cỏ nhân tạo kém chất lượng thường có giá cả rẻ hay trung bình trên thị trường bởi sợi cỏ đơn và mảnh hơn so với những thảm cỏ nhân tạo chất lượng.

Màu sắc của thảm cỏ nhân tạo

Nếu là một thảm cỏ nhân tạo chất lượng thì cỏ sẽ bền màu hơn, không bị bay màu trước những tác động trực tiếp của thời tiết. Ngoài ra, thảm cỏ nhân tạo chất lượng tốt, sợi cỏ sẽ đều và mượt hơn, đi êm chân hơn.

Màu sắc thảm cỏ nhân tạo chất lượng sẽ đẹp và bền bỉ hơn

Lời kết

Đây là 4 cách phân biệt cỏ nhân tạo chất lượng và kém chất lượng mà bạn nên biết để có thể áp dụng trong cuộc sống. Liên hệ ngay với Cỏ Nhân Tạo Vân Đạt chúng tôi đảm bảo mang lại cho bạn một thảm cỏ nhân tạo chất lượng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *