Tại sao các chủ đầu tư nên chú ý đến hệ thống thoát nước của sân bóng cỏ nhân tạo?

Việc đầu tư cho hệ thống thoát nước của sân bóng cỏ nhân tạo thường được ít quan tâm đến. Bởi vậy khi xảy ra những vấn đề liên quan đến hệ thống này. Gây nên những hậu quả khó lường. Hãy cùng chúng tôi đọc bài viết dưới đây. Để tìm hiểu lý do tại sao các chủ đầu tư nên chú ý đến hệ thống thoát nước này nhé!

Vì sao nên chú ý đến hệ thống thoát nước của sân bóng đá? 

Lý do thứ nhất đó là do tình trạng sân bị đọng nước rải rác sau khi mưa. Làm cho không thể cho khách hàng thuê đá bóng ngay được. Từ đó doanh thu của sân bị sụt giảm. Vì chỉ mưa 1 ngày mà phải dừng kinh doanh khoảng 4 – 5 ngày. Thứ hai đó là việc khắc phục các điểm sụt lún trên sân. Vì đầm lèn lớp nền không đủ chặt khá tốn kém và mất nhiều thời gian để sửa chữa. Trong khi đó, sân bóng lý tưởng cho việc kinh doanh. Thì cần phải đảm bảo đầy đủ điều kiện tiên quyết là bằng phẳng và 100 % không đọng nước.

san-bong-co-nhan-tao

Nên chú ý nhiều hơn đến hệ thống thoát nước của sân

Một số nguyên nhân dẫn đến hệ thống thoát nước không hoạt động

Nước không thể đến rãnh thoát nước do sân quá rộng. Và lớp cát cùng mi bụi lót nền có độ dốc không chính xác. Tốc độ thoát nước cũng chậm. Từ đó chỉ sau vài trận mưa là có hiện tượng sụt lún. Để tiến hành hạng mục này thì các chủ đầu tư cần quan tâm tới bản thiết kế thi công sân cỏ nhân tạo. Dựa vào vị trí của sân bóng. Và các công trình phụ đi kèm để xác định được vị trí thoát nước.

Cũng như xây dựng hệ thống thoát nước và bó vỉa một cách hợp lý. Thực hiện hạng mục này giúp định hình sân. Và tiến hành xây dựng các công trình trên sân cỏ một cách hợp lý sẽ giúp sân cỏ nhân tạo hoạt động tốt, tránh tình trạng ngập nước cũng như làm tăng tuổi thọ cho sân cỏ.

Phương án xử lý sự cố hệ thống thoát nước

Chiều cao của bó vỉa thường là 20cm và bên dưới dùng một lớp bê tông đá để cố định bề mặt, xây dày bó vỉa bằng gạch thẻ hoặc gạch ống cùng với việc xây cao hơn mặt nền hạ của sân khoảng 3 -5cm. Tuy nhiên nhược điểm của phương án này đó là là không đảm bảo tính thẩm mỹ của sân cỏ nhân tạo vì nước được chảy theo bề mặt qua các vỉa thoát ra ngoài. Nước mưa không thoát được nhanh cùng với những trận mưa lớn nên phải mất nhiều thời gian để sân cỏ thoát hết nước. 

san-bong-co-nhan-tao-1

Phương án xử lý sự cố hiệu quả

Lời kết

Qua bài viết trên đây cũng như lưu ý các chủ đầu tư nên chú ý tới vấn đề hệ thống thoát nước của sân cỏ hơn. Hoặc liên hệ ngay với Cỏ Nhân Tạo Vân Đạt để giúp cho sân cỏ được hoàn hảo và đạt tiêu chuẩn hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *