Hướng dẫn cách lựa chọn cỏ nhân tạo sân bóng khi thi công hiệu quả

Hiện nay các cách lựa chọn cỏ nhân tạo sân bóng. Khi thi công được rất nhiều chủ đầu tư đặc biệt quan tâm. Điều này nhằm đem lại chất lượng. Cũng như tính hiệu quả cao của sân bóng. Hãy cùng chúng tôi đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm nhé!

Lựa chọn cỏ nhân tạo dựa vào các thông số kỹ thuật

Thảm cỏ nhân tạo hiện nay được tạo ra với mục đích phục vụ cho nhu cầu con người. Cho nên quy định về chất lượng của cỏ cũng phải đáp ứng các thông số tiêu chuẩn kỹ thuật cần thiết. Để có thể lựa chọn thảm cỏ nhân tạo phù hợp. Thì bạn không thể bỏ qua các thông số cơ bản nhất như sau:

  • Dtex: đây chính là thông số thể hiện cho trọng lượng của cỏ tính trên 10.000m sợi cỏ. Nếu chỉ số này càng cao thì chất lượng cỏ cũng càng tốt và ngược lại.
  • Gauge được biết đến là thông số thể hiện khoảng cách giữa 2 hàng cỏ. Thông số này được đo bằng inch và thường có các loại phổ biến như 3/4 inch, 3/8 inch và 5/8 inch.
  • Density chính là thông số thể hiện mật độ mũi khâu/m2 của cỏ nhân tạo
  • Pile height là thông số thể hiện chiều cao của sợi cỏ nhân tạo. Và được đo bằng đơn vị mm, tính từ chân cho đến đầu của sợi cỏ nhân tạo.

lua-chon-co-nha-tao

Thông qua các thông số kỹ thuật

Lựa chọn cỏ nhân tạo dựa vào lớp đế thảm

Hiện nay, hầu hết các loại thảm cỏ nhân tạo sân bóng. Đều được sản xuất có từ 2 – 3 lớp đế với chất liệu từ nylon hoặc cao su cao cấp. Chính vì thế khi lựa chọn thì bạn nên chú trọng đến phần đế thảm và chọn những loại cỏ có lớp đế dày cũng như thể hiện được sự chắc chắn. Bởi vì phần đế thảm cỏ nhân tạo chính là nơi kết dính giữa các sợi cỏ. Do đó bạn cần phải chọn loại tốt và dày nhất. Việc này sẽ đảm bảo cho tuổi thọ của sân bóng khi đưa vào sử dụng. Và cũng không bị xuống cấp một cách nhanh chóng do ảnh hưởng của yếu tố bên ngoài như thời tiết.

Lựa chọn dựa vào cấu trúc sợi cỏ

Trên thị trường hiện nay thì thảm cỏ nhân tạo dành cho sân bóng vô cùng phong phú và đa dạng. Nên nếu như không biết cách chọn bạn rất dễ mua phải hàng kém chất lượng. Một trong những yếu tố mà các bạn cần quan tâm chính là cấu trúc sợi cỏ. Bởi cấu trúc sợi cỏ có loại cứng, loại mềm và tính đàn hồi cũng không giống nhau và kèm theo đó là tuổi thọ sử dụng ngắn hay dài. Nếu lựa chọn thảm cỏ nhân tạo cho sân bóng thì bạn nên chọn loại chất liệu cao cấp giống với cỏ thật tầm 90% để đảm bảo an toàn cho người chơi cũng như đem lại một trận đấu hiệu quả nhất.

lua-chon-co-nha-tao-1

Dựa vào cấu trúc sợi cỏ để lựa chọn

Lời kết

Việc lựa chọn cỏ nhân tạo sân bóng phù hợp khi thi công nắm vai trò rất quan trọng và nhằm đem lại chất lượng cũng như tính hiệu quả cao cho sân cỏ. Liên hệ ngay với Cỏ Nhân Tạo Vân Đạt để có thể lựa chọn và tìm sản phẩm cỏ chất lượng và uy tín nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *