Hướng dẫn các bước thay mới cỏ nhân tạo cho sân bóng cũ

Ngày nay, việc kinh doanh sân bóng cỏ nhân tạo trở nên rất phổ biến. Tuy nhiên, sân bóng nào sử dụng lâu dần thì cũng sẽ có lúc cần phải bảo dưỡng và thay mới. Có nhiều người thắc mắc không biết phải thay mới cỏ nhân tạo cho sân bóng như thế nào. Để tìm được câu trả lời, hãy cùng Vân Đạt theo dõi bài viết sau.

Quy trình thực hiện thay mới cỏ nhân tạo cho sân bóng

Sau thời gian sử dụng lâu dài, sân bóng cỏ nhân tạo sẽ bị xuống cấp. Để giúp sân bóng hoạt động tốt hơn và mang lại hiệu quả kinh doanh, cần phải thay mới theo các bước sau:

Bước 1: Lột bỏ lớp cỏ cũ và dọn sạch sân

Việc loại bỏ những lớp thảm cỏ nhân tạo cũ rất quan trọng và yêu cầu cần phải có kinh nghiệm. Nếu không không bỏ hết lớp cỏ cũ đi và dọn sạch lại sân sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của thảm cỏ mới sau này. Không những thế, phần cỏ cũ nếu bị sót lại sẽ gây ra sự gồ ghề và không bằng phẳng cho lớp có mới.

co-nhan-tao-cho-san-bong-1

Lọt bỏ sạch lớp cỏ cũ để thay thế bằng lớp cỏ mới hiệu quả hơn

Bước 2: Sắp xếp từng cuộn cỏ phù hợp trên sân

Trước khi tiến hành trải cỏ, cần phải sắp xếp các cuộn cỏ lên mặt sân với khoảng cách phù hợp và đúng chiều để có thể dễ dàng trải cỏ hơn, tránh trường hợp cỏ trải không đồng đều.

Bước 3: Quét keo vào bạt và dán cỏ

Sau khi sắp xếp cho các tấm cỏ đã liền lại với nhau xong, bạn cần cắt các vạch trắng trên sân bóng, quét keo vào miếng bạt cần nối của phần vạch trắng. Đồng thời cũng dán các mép tấm cỏ cho chặt lại với nhau. Việc thay mới cỏ nhân tạo sân bóng cũ hiệu quả cũng phụ thuộc rất nhiều vào bước dán cỏ này.

Thay mới cỏ nhân tạo hiệu quả phụ thuộc rất nhiều vào bước dán cỏ

Bước 4: Chải sợi cỏ nhân tạo cho sân bóng

Đối với bước này, chúng ta có thể dùng máy chải cỏ nhân tạo chuyên dụng chải các tấm cỏ sao cho các sợi cỏ đứng dựng lên và đều nhau.

Bước 5: Trải cát và hạt cao su khi thay cỏ nhân tạo cho sân bóng

Dùng máy chải cỏ để trải cát, hạt cao su lên bề mặt cỏ. Sau đó dùng máy đánh lại giúp cát và hạt cao su phân bố cho đều. Sau khi trải lại sân cỏ nhân tạo, bạn đã có một sân bóng như mới.

Lời kết 

Với quy trình thi công thay mới cỏ nhân tạo cho sân bóng đá cũ mà chúng tôi vừa chia sẻ bạn đã hiểu hơn về quy trình này chưa? Tuy nhiên, để có thể thay mới cỏ nhân tạo mang lại hiệu quả và tính thẩm mỹ cao cần phải có chuyên môn và tay nghề cao. Nếu việc làm này đối với bạn khó khăn, hãy để Vân Đạt giúp bạn, với kinh nghiệm lâu năm trong vấn đề này chúng tôi chắc chắn sẽ mang đến bạn cho sự hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *