Để làm một sân bóng đá cỏ nhân tạo chi phí là bao nhiêu?

Sân bóng cỏ nhân tạo là một trong những bộ môn thịnh hành nhất hiện nay với rất nhiều giới trẻ yêu thích và tham gia. Cũng chính vì vậy mà rất nhiều sân bóng cỏ nhân tạo từ đó được xây dựng. Nhưng làm để nào để có thể tình toán chi phí để làm sân bóng đá cỏ nhân tạo chi phí một cách chính xác nhất? Hãy cùng chúng tôi đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu cụ thể hơn về các chi phí này nhé!

Vốn đầu tư cho sân cỏ nhân tạo

Các vốn đầu tư dành cho sân bóng đá cỏ nhân tạo phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố nhưng quan trọng nhất vẫn là một vài yếu tố như sau:

  • Diện tích sân và số lượng sân muốn làm: Các loại sân bóng cỏ nhân tạo phổ biến hiện nay thường là sân 5, sân 7 và rộng hơn đó là sân 11.
  • Lựa chọn loại cỏ nhân tạo cho sân: Việc lựa chọn cỏ nhân tạo còn phụ thuộc vào thời gian mà các chủ đầu tư muốn khai thác và số vốn cho phép.
  • Khu vực làm sân bóng đá cỏ nhân tạo: Mỗi địa phương sẽ có giá trị nguyên vật liệu phụ trợ cũng như chi phí vận chuyển khác nhau.
Để làm một sân bóng đá cỏ nhân tạo chi phí là bao nhiêu (3)
Vốn đầu tư ban đầu cho sân bóng cỏ nhân tạo

Để làm sân bóng đá cỏ nhân tạo chi phí cần thiết gì?

Để có thể hoàn thành một sân bóng đá cỏ nhân tạo thì các chủ đầu tư cần tìm hiểu kỹ lưỡng các khoản chi phí cần thiết như sau:

Chi phí san lấp mặt bằng

Nếu mặt bằng sân mà bạn lựa chọn không bằng phẳng thì có thể là do đất cao hoặc đất trũng. Vậy nên cần phải san lấp đất cho các khu vực đất cao và đổ thêm đất vào các khu vực đất trũng sau đó thì tiến hành lu lèn.

Để làm một sân bóng đá cỏ nhân tạo chi phí là bao nhiêu (2)
San lấp mặt bằng đất để thi công sân bóng đá cỏ nhân tạo

Chi phí làm nền

Các hạng mục cho làm nền sân bóng cỏ nhân tạo bao gồm có đá cấp phối base, đá mi, thi công lu lèn và làm rãnh thoát nước, bó vỉa. Các chi phí này sẽ phụ thuộc nhiều vào nguyên liệu và các loại máy móc thi công.

Chi phí làm mặt cỏ nhân tạo

Thi công làm mặt cỏ nhân tạo chiếm phần lớn trong chi phí làm sân bóng cỏ nhân tạo gồm có giá cỏ, cát, cao su và thi công mặt cỏ. Trên thị trường có rất nhiều loại cỏ nhân tạo với mức giá thi công khác nhau và còn phụ thuộc vào chất liệu cỏ nên thường dao động từ 130.000 – 300.000đ/ m2.

Để làm một sân bóng đá cỏ nhân tạo chi phí là bao nhiêu
Làm mặt cỏ nhân tạo chất lượng

Sân bóng đá cỏ nhân tạo chi phí chiếu sáng và lưới quây

Chi phí chiếu sáng và lưới quây sẽ phụ thuộc vào diện tích sân để có thể tính toán một cách chuẩn xác nhất. Với hạng mục chiếu sáng bao gồm cột điện, bóng điện, đường dây điện,..

Lời kết

Trước khi đi vào thi công một sân bóng cỏ nhân tạo chất lượng thì các chủ đầu tư nên tính toán một cách kỹ lưỡng về các chi phí cần thiết nhất. Hãy liên hệ với Cỏ Nhân Tạo Vân Đạt chúng tôi, luôn cung cấp đến cho khách hàng những dòng sản phẩm cỏ nhân tạo tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *