Cách giữ tuổi thọ của sân bóng cỏ nhân tạo hiệu quả

Trong kinh doanh, ngoài việc làm thế nào để giảm chi phí đầu tư, tăng lợi nhuận,…thì vấn đề giữ tuổi thọ lâu dài cho sân bóng cỏ nhân tạo cũng rất quan trọng và được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm. Tuy nhiên nếu không biết cách bảo quản, bảo dưỡng thì sẽ khiến cho các sân cỏ nhân tạo xuống cấp rất nhanh chóng. Hãy cùng chúng tôi đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu về cách giữ tuổi thọ của sân bóng cỏ nhân tạo hiệu quả nhé!

Bảo dưỡng tuổi thọ của sân bóng cỏ nhân tạo

Muốn bảo dưỡng những công trình cỏ nhân tạo thì các chủ đầu tư cũng nên nắm rõ được những đặc tính đặc trưng của các loại sân để có thể đưa ra hướng xử lý đúng và hiệu quả nhất. Cụ thể như sau:

  • Cỏ nhân tạo cần phải có vài tuần sử dụng và chịu thời tiết thì mới có thể đạt hiệu quả cao với mục đích hoạt động thể thao. Bởi vậy để có thể đảm bảo sự đàn hồi của cỏ nhân tạo thì nên sử dụng sân cỏ khoảng 4 giờ/ ngày hoặc 30 giờ/ tuần.
  • Nên sử dụng những công cụ vệ sinh có nan mềm để làm vệ sinh và không nên vệ sinh cỏ nhân tạo bằng các thiết bị nhiệt đốt nóng.
  • Để cỏ nhân tạo không bị gập và giảm độ mềm mại của sợi cỏ thì không nên để những loại máy móc hay thiết bị, đồ vật nặng lên trên bề mặt thảm cỏ nhân tạo. 
  • Nên sử dụng nước để quật mạnh những vết bẩn và làm sạch bằng thuốc tẩy clo. Nếu vết bẩn lớn thì cần làm nhiều lần cho đến khi sạch hẳn. Với những vết bẩn dạng lỏng thì nên sử dụng khăn mềm để chùi chất bẩn.
Cách giữ tuổi thọ của sân bóng cỏ nhân tạo hiệu quả (2)
Bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo đúng cách để giữ tuổi thọ sân lâu dài

Luôn đảm bảo sân cỏ nhân tạo ở trạng thái tốt nhất

Để có thể đảm bảo sân bóng cỏ nhân tạo luôn ở trạng thái tốt nhất thì các chủ đầu tư cũng nên lưu ý những điều sau đây:

  • Cần vệ sinh sân bóng cỏ nhân tạo ngay sau khi kết thúc trận đấu
  • Không được đem những vật dễ gây cháy nổ vào sân bóng đá cỏ nhân tạo
  • Không nên đi giày đinh quá dài vào sân bóng đá cỏ nhân tạo
  • Nếu trời nắng gay gắt thì nên phun nước lên sân cỏ nhân tạo để làm mát sân trước khi bước vào thi đấu.
Cách giữ tuổi thọ của sân bóng cỏ nhân tạo hiệu quả
Tuân thủ đúng những lưu ý để giữ cho sân bóng cỏ nhân tạo tốt nhất

Lời kết

Để giữ cho sân bóng đá cỏ nhân tạo có độ bền bỉ lâu dài thì các chủ đầu tư nên trang bị cho bản thân những kiến thức cần thiết nhất. Liên hệ ngay với Cỏ Nhân Tạo Vân Đạt để được tư vấn và mua cỏ nhân tạo với giá ưu đãi nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *